Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bị nghi vận động tranh cử cho vợ

  • 04/03/2016 06:56
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài

ANTĐ - Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bị cảnh báo có thể đã vi phạm luật bầu cử tại bang Massachusetts (Mỹ), khi ông tiến đến quá gần khu vực bỏ phiếu bầu ở đây trong ngày “Siêu thứ ba”, ngày chiến thắng lớn của vợ ông, ứng cử viên Hillary Clinton.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bị nghi vận động tranh cử cho vợ ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton xuất hiện trong ngày “Siêu thứ ba” tại Boston

Theo đó, vào ngày 1-3 vừa qua, ông Bill Clinton đã tiếp cận một điểm bỏ phiếu tại phòng thể thao của trường Holy Name Parish ở West Roxbury. Tại đây, cựu Tổng thống Mỹ đã nói chuyện với các nhân viên bầu cử, mua 1 tách cà phê và chụp ảnh cùng 1 phụ nữ.

Ngoài ra, cả thị trưởng Boston Marty Walsh đã cùng ông Bill Clinton giành quá nhiều thời gian để chào các cử tri và người tình nguyện trong ngày “Siêu thứ ba”. Do đó, 2 người này đã bị nhắc nhở không được vi phạm các quy tắc bầu cử trong phạm vi khoảng 45m.

Tuy nhiên, Văn phòng thị trưởng Boston khẳng định, thị trưởng Boston và ông Bill Clinton ở đó chỉ để cảm ơn các nhân viên phục vụ chứ không phải tham gia vận động giành phiếu bầu cho bà Hillary Clinton. Thư ký bang William Glavin cho rằng: “Đây là việc bình thường, ông ấy có thể đi vào nhưng không thể tiếp cận khu vực cử tri bỏ phiếu và tất nhiên là không phạm luật”.

Theo Boston/NYpost

Tin cùng chuyên mục