Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố tranh cử

  • 26/04/2019 10:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng và ngay lập tức trở thành ứng viên được ủng hộ nhiều nhất của Đảng Dân chủ.

Ông Biden đã tuyên bố tranh cử trong một đoạn video được đăng tải trên Youtube và mạng xã hội và gọi đây là một cuộc chiến cho tương lai nền dân chủ của Mỹ.

"Chúng ta đang trong cuộc chiến nhằm giữ lấy linh hồn đất nước. Nếu chúng ta cho Donald Trump 8 năm ở Nhà Trắng, ông ấy sẽ thay đổi căn bản và vĩnh viễn quốc gia này. Chúng ta là ai? Tôi không thể đứng ngoài và nhìn điều đó diễn ra", ông Biden cho biết.

Ông Joe Biden là một chính trị gia giàu kinh nghiệm

Ông Joe Biden là một chính trị gia giàu kinh nghiệm

Phản hồi với lời tuyên bố tranh cử của ông Biden, Tổng thống Trump viết trên Twitter: “Chào mừng đến với cuộc đua, Joe ngủ gật. Tôi hy vọng ông vẫn còn minh mẫn để thành công trong chiến dịch khởi đầu. Đó sẽ là một cuộc cạnh tranh ghê rợn khi ông phải đối đầu với những người có ý tưởng điên rồ và không bình thường. Nhưng nếu ông làm được điều đó, tôi sẽ chờ ông ở cánh cửa bắt đầu”.

Ông Joe Biden là phó tổng thống dưới Tổng thống Barack Obama. Trước đó, ông là một thượng nghị sĩ giàu kinh nghiệm trong chính trường Mỹ.

Nhiều người đánh giá ông Biden là đối thủ lớn nhất của Tổng thống Trump khi ông được lòng các các cử tri là tầng lớp lao động da trắng, nhóm người đã giúp ông Trump giành chiến thắng vào năm 2016. Tuy nhiên, ông cũng gặp khó khăn là đã quá lớn tuổi, trong khi Đảng Dân chủ lại đang tìm kiếm những gương mặt trẻ tuổi và mới mẻ hơn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục