Cứu người bị nạn, giúp dân giữ tài sản

  • 24/09/2015 06:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Ngay sau khi xảy ra sự cố sập nhà 107 Trần Hưng Đạo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt, vừa khẩn trương cứu người, vừa triển khai ngay phương án di dời, đảm bảo an toàn tài sản của người dân. 

Cứu người bị nạn, giúp dân giữ tài sản ảnh 1

Di chuyển tài sản của người dân đến khu vực an toàn 

Sáng 23-9, tại hiện trường vụ sập tòa biệt thự cổ, Trung tá Vũ Danh Bình - Trưởng CAP Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm đang tất bật chỉ đạo CBCS trong đơn vị phối hợp với cán bộ cơ sở hỗ trợ di chuyển tài sản, vật dụng giúp những hộ dân trong diện di dời. 

Lau vội những giọt mồ hôi trên khuôn mặt, đồng chí Trưởng CAP Cửa Nam nhớ lại, mệnh lệnh xuyên suốt khi sự cố xảy ra là toàn lực lượng phải khẩn trương cứu người và đảm bảo an toàn tài sản cho người dân. Chính vì vậy, khu vực xảy ra sự cố đã được phong tỏa rất nhanh, để sau đó, lực lượng công an đã cùng đội ngũ cán bộ cơ sở tiến hành di chuyển tài sản của người dân đến nơi an toàn, đảm bảo hiện trường không xảy ra thất thoát tài sản của người dân.

Chiều tối qua 23-9, thông tin từ CAP Cửa Nam cho biết, 13 hộ gia đình trong khu vực trên đã được di chuyển ra khỏi nơi nguy hiểm. Có gần 20 xe máy bị hư hỏng nặng sau vụ sập nhà và tất cả đã được đưa về nơi trông giữ. Trước đó, suốt đêm 22 và ngày 23-9, CAQ Hoàn Kiếm đã tăng cường lực lượng ứng trực, bảo vệ tài sản, hiện trường. Những gia đình quay về nhà cũ để lấy vật dụng sinh hoạt hoặc tài sản đều được CAP Cửa Nam, CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với UBND phường, các đoàn thể, cán bộ cơ sở khẩn trương hỗ trợ, đưa tài sản ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục