Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2014

  • 07/11/2014 13:44
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn (ảnh Ngọc Tuấn)
  • In bài
​ANTĐ - Sáng 7-11, Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an gồm các đơn vị Công an Hà Nội (CAHN) và Công an thành phố Hồ Chí Minh (CATP HCM) đã tổng kết các mặt phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2014. Dự hội nghị có Thiếu tướng Đặng Thái Giáp, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị - Bộ Công an; Đại diện lãnh đạo CAHN, CATP HCM; Văn phòng Bộ Công an, Thanh tra Bộ Công an, các cơ quan chức năng theo dõi và thực hiện công tác thi đua khen thưởng của Bộ Công an và CAHN, CATP HCM. 

Những kết quả cụ thể

Đại tá Đặng Văn Vượng, Trưởng phòng Công tác Chính trị CATP Hà Nội đã tóm tắt kết quả phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” của CAHN và CATP HCM và khẳng định trong năm 2014, 2 đơn vị của Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia (ANQG), giữ vững ổn định tình hình trật tự xã hội (TTXH), không để xảy ra những đột biến, phức tạp về ANCT và TTATXH. 
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua "vì ANTQ" năm 2014 Cụm Thi đua số 1

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua "vì ANTQ" năm 2014 Cụm Thi đua số 1

 Năm 2014, CAHN đã thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ, tấn công mạnh các ổ nhóm tội phạm, góp phần làm giảm 224 vụ phạm pháp hình (PPHS) sự so với năm 2013. Các đơn vị CAHN đã tập trung khám phá 3.539 vụ PPHS, bắt 5.202 đối tượng, khám phá 144 vụ trọng án với 245 đối tượng, đạt tỷ lệ 97,9%. Triệt phá 917 ổ nhóm cờ bạc và 241 ổ mại dâm, với tổng cộng hơn 5.500 đối tượng. Đáng chú ý, công tác đấu tranh với tệ nạn xã hội của CAHN đạt 133% chỉ tiêu công tác năm. Trong năm 2014, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội của CATP HCM cũng được quan tâm đặc biệt. Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo các lực lượng mũi nhọn đấu tranh phòng chống tội phạm triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ANTT. Cụ thể đã điều tra khám phá 3.806 vụ PPHS, triệt phá 619 băng nhóm tội phạm, bắt 1.850 đối tượng, triệt phá trên 700 ổ nhóm hoạt động mại dâm, cờ bạc với hơn 3.700 đối tượng. 
Thiếu tướng Lưu Quang Hợi phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi phát biểu tại hội nghị

 Sau khi khái lược một số kết quả công tác trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm khác như tội phạm xâm phạm TTQLKT & CV, tội phạm ma túy, tội phạm và vi phạm về môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao, Đại tá Đặng Văn Vượng nhấn mạnh trong năm 2014, CAHN và CATP HCM đều thực hiện tốt công tác chấp hành pháp luật trong bắt, giam giữ, thi hành án dân sự và có nhiều đổi mới mang tính chất đột phá trong lĩnh vực cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được triển khai thường xuyên, đồng bộ, góp phần tạo nên diện mạo uy nghi, hiện đại, văn minh, lịch sự và mến khách của Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, trọng điểm kinh tế của cả nước.

Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2014 ảnh 3

Thiếu tướng Lê Đông Phong phát biểu tại hội nghị

 Từ những nỗ lực, cố gắng trong các mặt công tác, trong năm 2014, đã có gần 10.000 lượt cá nhân, tập thể trong mỗi đơn vị CAHN và CATP HCM được các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương khen thưởng; tỷ lệ cán bộ chiến sỹ  bị xử lý kỷ luật giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước.

 
Tiếp tục thi đua lập thành tích

Trong phần tham luận, 4 đại diện chỉ huy các phòng nghiệp vụ của CAHN đã phát biểu, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức phong trào thi đua để các đơn vị học tập, nhân rộng những cách làm hay, những điển hình tiên tiến trên một số lĩnh vực đảm bảo ANQG, phòng chống hoạt động của các thế lực thù địch; đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị; cải cách hành chính trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao để giải quyết những nhu cầu, quyền lợi của nhân dân và đấu tranh phòng chống tội phạm.

Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2014 ảnh 4

Đại tá Đào Lê Bình, Tổng biên tập Báo ANTĐ chia sẻ tại hội nghị

Đại tá Đào Lê Bình, Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô (ANTĐ) đã phát biểu, bày tỏ suy nghĩ trước những khó khăn, thách thức với các lực lượng chức năng CAHN và CATP HCM, trước những vấn đề phức tạp về hoạt động của các loại tội phạm ở 2 thành phố lớn, đông dân nhất của cả nước.

Khẳng định luôn quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Đại tá Đào Lê Bình bày tỏ, Báo ANTĐ luôn đồng hành cùng lực lượng Công an nói chung, CAHN và CATP HCM nói riêng trên mặt trận đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, phục vụ lợi ích của nhân dân. Đại tá Đào Lê Bình dẫn chứng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô đã được CAHN triển khai có hiệu quả như các chuyên đề công tác 141, 142, đảm bảo ANTT tại các địa bàn công cộng như sân bay, nhà ga, bến tàu, bến xe, bệnh viện… và phòng chống các loại tội phạm “đường phố”.

“Nơi nào có bức xúc của nhân dân là phải xử lý ngay” - Đại tá Đào Lê Bình nhắc lại mệnh lệnh của Giám đốc CATP và khẳng định đây là tinh thần được lực lượng CAHN thực hiện rất nghiêm túc.  Xác định CAHN và CATP HCM như “2 anh em sinh đôi”, Tổng Biên tập Báo ANTĐ chia sẻ công việc của 2 đơn vị thực hiện rất khó so sánh, bởi nơi đâu cũng có những áp lực nặng nề và đều có tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT - TTATXH.

Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2014 ảnh 5

Thiếu tướng Đặng Thái Giáp biểu dương những thành tích, chiến công xuất sắc của CAHN, CATP HCM

Thiếu tướng Lê Đông Phong, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP HCM bày tỏ nhất trí với những đánh giá kết quả các mặt công tác của CAHN và CATP HCM trong năm 2014 và khẳng định: “Sự ổn định về chính trị;' hoạt động của các loại tội phạm được kiềm chế, có sự đóng góp đáng kể của lực lượng Công an 2 thành phố”. Làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến các mặt công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn TP HCM, Thiếu tướng Lê Đông Phong nhấn mạnh đến hoạt động phức tạp của một số loại tội phạm mới, trong đó có tội phạm sử dụng công nghệ cao có yếu tố nước ngoài và khẳng định CATP HCM luôn thực hiện đúng giao ước thi đua với CAHN, quyết tâm đấu tranh phòng chống tội phạm, với nỗ lực cao nhất phục vụ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Đại diện lãnh đạo CATP HCM và CAHN bỏ phiếu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì ANTQ"

Đại diện lãnh đạo CATP HCM và CAHN bỏ phiếu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì ANTQ"

Đại diện lãnh đạo CATP HCM và CAHN bỏ phiếu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì ANTQ"


Thay mặt Ban Công tác thi đua khen thưởng của Bộ Công an, Thiếu tướng Đặng Thái Giáp biểu dương những kết quả, chiến công và thành tích đạt được của CAHN, CATP HCM trên các mặt công tác năm 2014. Đồng chí Cục trưởng cục Công tác Chính trị Bộ Công an đề nghị các đơn vị thuộc Cụm Thi đua số 1 tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác trọng tâm của những năm tiếp theo. Thiếu tướng Đặng Thái Giáp cũng cho biết từ 2015, Bộ Công an sáp nhập Cụm Thi đua số 1 gồm Công an 5 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.  

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt 2 đơn vị đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng theo dõi công tác thi đua khen thưởng của CAHN và CATP HCM; hứa sẽ tiếp thu những ý kiến quý báu này để triển khai thực hiện. Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo CAHN và CATP HCM đã bỏ phiếu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, đề xuất  khen thưởng cho 2 đơn vị trong Cụm Thi đua số 1. 

Tin cùng chuyên mục