CSGT lập đường dây nóng xử lý xe buýt “nhái”

  • 16/11/2013 06:46
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong - Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ về kế hoạch xử lý vi phạm xe buýt “nhái” trên địa bàn thành phố Hà Nội, chiều qua 15 – 11, Thượng tá Nguyễn Văn Tòng - Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết, tất cả người dân, hành khách tham gia giao thông nếu phát hiện xe buýt “nhái” có thể thông báo cho Phòng CSGT qua Đường dây nóng 043.9396886. Đường dây nóng của Phòng CSGT hoạt động 24/24h. 
CSGT lập đường dây nóng xử lý xe buýt “nhái” ảnh 1
Một xe buýt “nhái” bị bắt quả tang tại điểm trung chuyển xe buýt Long Biên

Theo chỉ huy Phòng CSGT, để người dân thuận tiện trong việc cung cấp thông tin cho lực lượng CSGT, sắp tới đơn vị sẽ nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải, xe buýt, công bố số điện thoại Đường dây nóng trên các điểm dừng chờ xe buýt, trên xe buýt. Ở tất cả các đội địa bàn của Phòng CSGT đều có bộ phận trực Đường dây nóng, tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách, người dân. Số điện thoại Đường dây nóng còn tiếp nhận thông tin từ các chốt trực, các tổ tuần lưu, để phối hợp phân luồng giao thông.

Thượng tá Nguyễn Văn Tòng cho biết và đề nghị, bên cạnh những thông tin về xe buýt “nhái”, lực lượng CSGT rất mong nhận được phản ánh của người dân, hành khách về những bất cập trong hoạt động tổ chức giao thông hay vi phạm của các phương tiện khác…, để đơn vị nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng cùng vào cuộc đồng bộ, xử lý hiệu quả. Đối với những đơn vị kinh doanh xe khách, có phương tiện “nhái” xe buýt hoạt động vi phạm luồng tuyến, dừng đỗ đón trả khách sai quy định nhiều lần sẽ kiến nghị Sở GTVT rút giấy phép hoạt động. 

Liên quan đến công tác xử lý xe buýt “nhái”, trao đổi với PV Báo ANTĐ ngày 15-11, ông Nguyễn Công Nhật – Giám đốc Trung tâm kiểm tra giám sát, thuộc Tổng Công ty vận tải Hà Nội đề xuất, nên có quy định về màu sơn và kiểu dáng đối với xe buýt nội đô. Theo ông Trường, khó khăn đối với người dân cũng như lực lượng chức năng trong công tác nhận biết, xử lý xe buýt “nhái”, chính là màu sơn đỏ - vàng của xe buýt. Đây là màu sơn đặc trưng của xe buýt nội đô ở Hà Nội, nhưng theo quy định, xe khách liên tỉnh hoạt động tại Hà Nội cũng không bị cấm sử dụng 2 màu sơn này. Chính vì quy định như vậy nên nhiều xe đã cố tình lách luật, lập lờ hoạt động để “vợt” khách.

Tin cùng chuyên mục