"Công trình nghiên cứu giá trị, là tài liệu bổ ích trong lĩnh vực xây dựng, phát triển và quản lý đô thị"

  • 17/11/2019 15:08
  • 0 bình luận
  • Xuân Công
  • In bài
ANTD.VN - Đúng vào dịp trung tuần tháng 11-2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ giới thiệu và uỷ quyền phát hành sách “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” của tác giả Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Thứ trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ngành cùng các học giả, nhà khoa học quốc tế và Việt Nam...đến dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã chia sẻ góc tiếp cận, giới thiệu những nội dung cốt lõi của công trình nghiên cứu, trong đó đề cập đến kết quả nghiên cứu, khảo sát, đánh giá của các đồng nghiệp trên thế giới và kết quả triển khai xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam.

Với góc nhìn từ phía an ninh, việc sử dụng công nghệ để xây dựng, phát triển và quản trị thành phố thông minh cũng sẽ mang đến thách thức an ninh phi truyền thống, an ninh mạng… Vì vậy, những yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn là thông tin rất hữu ích đối với các cấp chính quyền, thành phố, các chuyên gia công nghệ…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ký tặng sách các đại biểu

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ký tặng sách các đại biểu

PGS.TS Nguyễn Văn Thành kỳ vọng, cuốn sách sẽ góp phần định hướng và xác lập phương pháp tiếp cận để các thành phố, đô thị có được phương hướng rõ hơn trong lộ trình đầu tư xây dựng và phát triển thành phố thông minh phục vụ cộng đồng. 

Cũng tại buổi lễ, các học giả, nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đều nhận định, cuốn sách chính là nguồn tài liệu quý để lãnh đạo các thành phố, nhà quy hoạch, quản lý, nhà chuyên môn, nhà khoa học ở Việt Nam nghiên cứu, tham khảo và khai thác hiệu quả các mặt tích cực của mô hình thành phố thông minh, nhằm xây dựng một thành phố an toàn, thân thiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ thông minh, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, an toàn và an ninh của thế kỷ 21 - Thời kỳ của Cách mạng công nghiệp 4.0. 

Còn với đồng chí Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, ông khẳng định cuốn sách là công trình nghiên cứu giá trị, đúc kết từ thực tiễn và sự nghiên cứu sâu sắc của tác giả; và sẽ là tài liệu bổ ích mà Bộ Xây dựng có thể tham khảo trong quá trình điều hành, thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, phát triển và quản lý đô thị.

 “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” là cuốn sách do PGS.TS Nguyễn Văn Thành làm chủ biên, phối hợp cùng với ThS. Đỗ Quang Hưng thực hiện.

Ra mắt tháng 7-2018, cuốn sách đạt số lượng xuất bản kỷ lục của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật năm 2018. Hiện cuốn sách đã chuyển thể sang tiếng Anh, được xuất bản tại Mỹ và được Giáo sư Đại học Harvard - Thomas E. Patterson Bradle (chuyên gia hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo) giới thiệu tại Hội nghị trí tuệ nhân tạo thế giới, Washington, Mỹ tháng 6-2019. Ấn bản lần thứ 3 tiếng Anh đã xuất bản tại Úc tháng 8/2019 và được đưa vào Thư viện quốc gia Úc. Bản dịch sang tiếng Lào hiện đang được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật thực hiện để phục vụ độc giả nước bạn Lào. 

Tin cùng chuyên mục