Công bố chủ nhân của giải Nobel Kinh tế năm 2020

  • 12/10/2020 17:48
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Hai nhà kinh tế người Mỹ Paul Milgrom và Robert Wilson đã giành giải Nobel Kinh tế 2020 vì công trình nghiên cứu của họ về đấu giá thương mại, Ủy ban Nobel thông báo chiều 12-10 (theo giờ Việt Nam).
Công bố chủ nhân của giải Nobel Kinh tế năm 2020 ảnh 1

Hai nhà kinh tế người Mỹ Paul Milgrom và Robert Wilson

Theo ban giám khảo, hai nhà kinh tế này được vinh danh nhờ công trình nghiên cứu về lý thuyết đấu giá và sáng tạo ra các hình thức đấu giá mới.

Đây là giải Nobel thứ 6 được công bố sau các giải Nobel Hóa học, Nobel Vật lý, Nobel Y học, Nobel Văn học và Nobel Hòa bình, và cũng là giải thưởng cuối cùng khép lại mùa Nobel năm 2020.

Trước đó, trong năm 2019, giải Nobel Kinh tế đã được trao cho ba nhà kinh tế học là Esther Duflo người Mỹ gốc Pháp, Abhijit Banerjee người Mỹ gốc Ấn Độ và Michael Kremer người Mỹ cho những thử nghiệm của họ trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Giải Nobel Kinh tế được Ngân hàng Trung ương Thụy Điển lập ra vào năm 1968 để tưởng nhớ nhà khoa học Nobel. Mỗi giải thưởng Nobel bao gồm huy chương, bằng chứng nhận cá nhân và khoản tiền thưởng trị giá 10 triệu kronor Thụy Điển (khoảng 1,1 triệu USD).

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục