Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021

  • 25/09/2020 08:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông Nga, nhà văn, tổng biên tập báo President Sergei Komkov vừa đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin cho giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2021.

Vào hôm 24-9, người phát ngôn chính phủ Nga Dmitry Peskov cho biết, Điện Kremlin không phải là bên đề cử Tổng thống Putin cho giải Nobel Hòa bình năm 2021.

"Chúng ta đều biết, nhiều người có thể được đề cử cho giải thưởng này, đây là suy nghĩ của những người đề cử. Trong trường hợp của ông Putin, người đề cử là một nhà văn. Nếu ông Putin được trao giải thưởng thì sẽ rất tuyệt, nhưng nếu không, điều này không có vấn đề gì", ông Peskov chia sẻ.

Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021 ảnh 1

Trước đó, hãng thông tấn Ria Novosti cũng đưa tin, nhà văn Komkov đã đề cử Tổng thống Putin và được Ủy ban Nobel Quốc tế tiếp nhận ngày 10-9.

"Hôm nay thực sự là đề cử lần thứ 4 của tôi cho Giải Nobel Hòa bình. Đề cử đã được gửi đi vào ngày 9-9-2020 và đã đến trụ sở Ủy ban Nobel Hòa bình ở Oslo ngày 10-9”, ông Komkov hé lộ.

Theo ông Komkov, việc tiếp nhận đơn đề cử bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc trong tháng 10. Ủy ban Nobel Hòa bình sẽ xem xét các đề cử và đưa ra thông báo chính thức vào tháng 3 tới 4-2021.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được đề cử cho giải Nobel Hòa bình của năm 2020 và 2021. Không những vậy, lãnh đạo Mỹ còn rất tự tin sẽ giành được giải thưởng này.

Giải Nobel Hòa bình do Ủy ban Nobel Oslo trao tặng hàng năm cho các cá nhân hoặc tổ chức vì có những đóng góp to lớn cho hòa bình trên thế giới. Đây là giải thưởng đã tồn tại từ năm 1901.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục