Có bằng chứng cho thấy Thủ tướng Armenia nói dối về vũ khí Nga?

  • 29/03/2021 07:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh vệ tinh được giới thiệu mới đây đã bác bỏ lời của Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan khi nói vũ khí của Nga vô dụng.
Có bằng chứng cho thấy Thủ tướng Armenia nói dối về vũ khí Nga? ảnh 1

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan nói vũ khí Nga vô dụng là hoàn toàn không đúng

Sau khi Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan công khai tuyên bố xung đột vũ trang với Azerbaijan thất bại là do vũ khí Nga kém, và các máy bay chiến đấu Su-30SM mua từ Nga thậm chí không được trang bị tên lửa, các bức ảnh vệ tinh đã xuất hiện, nhằm bác bỏ hoàn toàn những lời nói của ông.

Trong hình ảnh vệ tinh được chụp vào ngày 25-10-2020, có thể thấy máy bay chiến đấu Su-30SM của không quân Armenia được trang bị bốn tên lửa (có lẽ là những tên lửa R-27 và R-73). Điều đó cho thấy rằng, không quân Armenia chỉ đơn giản là nhận được lệnh không sử dụng các máy bay chiến đấu Su-30SM, mặc dù loại phương tiện bay này có thể thay đổi hoàn toàn tình hình trong cuộc xung đột.

“Thật là phi lý khi bạn có vũ khí hiện đại, nhưng bạn lại ngần ngại sử dụng chúng trong một cuộc xung đột. Nếu Yerevan cho máy bay chiến đấu hiện đại Su-30CM xuất kích, phía Azerbaijan sẽ bắt đầu rút lui. Tuy nhiên, Thủ tướng Pashinyan lại đổ lỗi cho chính phủ tiền nhiệm về mọi thứ, điều đó nghe có vẻ thực sự điên rồ”, chuyên gia quân sự Nga lưu ý.

Thủ tướng Armenia hiện chưa đưa ra bình luận nào về sự xuất hiện của các bức ảnh vệ tinh vừa được đưa ra này.

Theo AVia-pro

Tin cùng chuyên mục