Chiến đấu cơ Su-30SM của không quân Armenia được trang bị tên lửa

  • 28/03/2021 14:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tuyên bố trước đây của Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan về việc máy bay chiến đấu hạng nặng Su-30SM của không quân nước này không được trang bị tên lửa là hoàn toàn sai sự thật.
Chiến đấu cơ Su-30SM của không quân Armenia được trang bị tên lửa ảnh 1

Bức ảnh chụp cho thấy Su30SM của không quân Armenia được trang bị tên lửa

Theo nguồn tin, việc Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan từng tuyên bố rằng, trở ngại chính đối với việc sử dụng máy bay chiến đấu hạng nặng Su-30SM trong cuộc xung đột vũ trang ở Karabakh là thiếu tên lửa trang bị cho nó là hoàn toàn không đúng.

Mới đây xuất hiện một bức ảnh trên mạng, được chụp trước khi bắt đầu xung đột vũ trang, chứng tỏ máy bay chiến đấu Su-30SM của không quân Armenia được trang bị tên lửa.

Bức ảnh cho thấy tên lửa máy bay R-27 và R-73 đang trong trạng thái tạm dừng chiến đấu, nó đủ sức để chống lại máy bay không người lái Bayraktar, tiêm kích F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ và máy bay cường kích Su-25 của không quân Azerbaijan.

Trên thực tế, ông Pashinyan đã công khai nói dối, cáo buộc lãnh đạo tiền nhiệm của đất nước về điều này. Nếu Thủ tướng Armenia không tiếc tên lửa, thì cuộc xung đột vũ trang bắt đầu nhanh chóng có thể đã được kiềm chế.

“Ông Nikol Pashinyan lại một lần nữa nhầm lẫn. Ban đầu, Thủ tướng Armenia tuyên bố rằng, cuộc xung đột gần như đã thắng, nhưng khi cuộc xung đột đã thua, ông lại đổ lỗi cho vũ khí của Nga tồi về mọi thứ, và giờ ông ấy đang nói dối về các máy bay chiến đấu. Liệu có thể tin tưởng vào một đồng minh của Nga như vậy không?”, các chuyên gia phân tích quân sự của trang tin Avia.pro lưu ý.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục