Chung sức, đồng lòng cùng nhân dân xây dựng quận Hoàng Mai trở thành “nơi đáng sống”

  • 13/05/2021 18:21
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTD.VN -  Bí thư Quận ủy Hoàng Mai, Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu, chia sẻ với PV ANTĐ quyết tâm, chủ trương xuyên suốt của lãnh đạo Quận, về một Hoàng Mai trong tương lai không xa.

Bên lề hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Hoàng Mai, đơn vị bầu cử số 8, với người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức sáng 13-5, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai, đã chia sẻ những quyết tâm, khát vọng lớn: đó là muốn chung sức, đồng lòng cùng nhân dân xây dựng quận Hoàng Mai trở thành “nơi đáng sống”; và Hoàng Mai sẽ là“cực tăng trưởng”, trở thành động lực lan tỏa kéo khu vực phía Nam Thủ đô phát triển.

Chung sức, đồng lòng cùng nhân dân xây dựng quận Hoàng Mai trở thành “nơi đáng sống” ảnh 1

Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu (người đứng giữa) kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn

Gắn bó với Hoàng Mai ngay những ngày đầu thành lập Quận, đồng chí Bí thư Quận ủy bày tỏ chân thành: “Mình hiểu con người Hoàng Mai cần gì, và biết phải làm gì, để Quận ngày càng phát triển; để cuộc sống người dân ngày càng văn minh, an toàn, hạnh phúc”.

Năm 2021, quận Hoàng Mai bước sang “tuổi” 18. Nhìn lại hành trình đã qua, đúng như đồng chí Bí thư Quận ủy đánh giá: “Có nhiều cơ hội, song cũng không ít khó khăn, thách thức. Và còn nhiều, rất nhiều việc phải làm. Trên cơ sở đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, quyết tâm giữa cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở, và không thể thiếu được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân”.

Chặng đường phía trước với nhiều những ấp ủ, quyết tâm của tập thể lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể và 14 phường trên địa bàn. Đó là đẩy nhanh tiến độ quy hoạch vùng bãi sông Hồng theo định hướng – chủ trương của Thành phố, và “phải tập trung hoàn thành trong nhiệm kỳ tới”, Bí thư Nguyễn Quang Hiếu quả quyết.

Chung sức, đồng lòng cùng nhân dân xây dựng quận Hoàng Mai trở thành “nơi đáng sống” ảnh 2

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động - quyết tâm của các ứng cử viên

Cùng với đó là việc đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với một số khu đô thị, như nhu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, khu Bắc Linh Đàm, khu Định Công 35 ha, khu Pháp Vân – Tứ Hiệp. Đây là những khu đô thị được phê duyệt từ giai đoạn trước, không đáp ứng và không còn phù hợp với quy hoạch; tới đây sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với sự phát triển chung của Thành phố, Quận, thật đồng bộ, chính xác.

Lãnh đạo Quận Hoàng Mai cũng đã sẵn sàng cho chủ trương phối hợp đầu tư thực hiện 2 tuyến đường giao thông trọng điểm, là Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên, và tuyến kết nối Đường 2,5 đến đường vành đai 3; rồi tuyến đường nối từ khu đô thị Đồng Tàu ra đường Giải Phóng; triển khai thực hiện đầu tư dự án tuyến đương từ đê sông Hồng đến khu Gamuda, Trung tâm thương mại AEON…

Song song với đó là chủ trương cải tạo các tuyến đường Trương Định, đê hữu Hồng, chỉnh trang hạ tầng giao thông các tuyến huyết mạch trên địa bàn.

Người đứng đầu quận Hoàng Mai cho biết, Quận cũng đã lên kế hoạch, báo cáo Thành phố để làm việc với Bộ Xây dựng, từ đó thống nhất cơ chế quản lý, vận hành các khu chung cư cao tầng. “Quận hiện có 287 tòa chung cư, và vẫn còn nhiều vấn đề liên quan vướng mắc giữa chủ đầu tư, ban quản lý và cư dân. Đây là thực trạng phải sớm được giải quyết, để người dân có cuộc sống ổn định”, Bí thư Nguyễn Quang Hiếu quả quyết.

Đảm bảo tốt môi trường sống cho nhân dân, cũng là tinh thần thấy rõ trong những dự án, kế hoạch của Quận Hoàng Mai trong thời gian tới, phối hợp cơ quan hữu trách nâng cao năng lực thoát nước, giảm ô nhiễm các tuyến sông Lừ, sông Sét, sông Tô Lịch…Cùng với đó là quyết tâm, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ phát sinh mới như phòng chống Covid-19 với phương châm tuyệt đối không chủ quan lơ là; triển khai chiến dịch tiêm vắc xin đại trà cho người dân, không để dịch bệnh bùng phát phức tạp trên địa bàn…

Trao đổi với PV ANTĐ, Bí thư Quận ủy Nguyễn Quang Hiếu nêu rõ, với cương vị là Thành ủy viên, ông sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV và 6 chương trình công tác lớn của Quận ủy.

Trong đó, tập trung thực hiện tốt 3 khâu đột phá gồm: Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý từ Quận tới cơ sở đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước theo mô hình chính quyền đô thị từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ nhân dân; Tập trung khai thác mọi nguồn lực phát triển đồng bộ kết cấu cơ sở hạ tầng theo quy hoạch, xây dựng quận Hoàng Mai phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

Tin cùng chuyên mục