Chú trọng phòng cháy các chung cư cao tầng

  • 04/12/2011 22:38
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy ở các khu nhà chung cư cao tầng tại các khu đô thị mới trên địa bàn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, song song với công tác tuyên truyền, hàng năm, CAQ Hoàng Mai đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố tổ chức diễn tập, tập huấn, hướng dẫn xây dựng các phương án PCCC ở từng khu nhà chung cư cao tầng.
Chú trọng phòng cháy các chung cư cao tầng ảnh 1
CSKV CAP Định Công hướng dẫn người dân sử dụng bình bọt chữa cháy

Bên cạnh đó, CAQ Hoàng Mai chỉ đạo các đơn vị CAP quản lý địa bàn có khu chung cư cao tầng chú trọng quan tâm, hướng dẫn lực lượng bảo vệ nhà chung cư và các hộ dân cư trú tại đây thực hiện phương châm “Phòng là chính” bằng việc thành lập các tổ liên kết giữ gìn ANTT để duy trì kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị phòng cháy trong các tòa nhà.

Do thường xuyên tổ chức kiểm tra, các thành viên của tổ liên kết gồm CSKV, lực lượng bảo vệ và đại diện cộng đồng dân cư các khu nhà chung cư cao tầng đã phát hiện, đề nghị cơ quan kinh doanh, quản lý nhà thay thế bổ sung 178 bình bọt chữa cháy hết hạn sử dụng; sửa chữa, bảo dưỡng 25 máy bơm nước, họng nước, bể chứa nước phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ, nhiều hộ dân ở các khu nhà chung cư cao tầng ở các phường Định Công, Đại Kim, Hoàng Liệt, còn tự giác quyên góp kinh phí xây bể ở sân tầng 1 để nhân dân đốt vàng mã tập trung trong các ngày lễ, tết… không để người dân đốt vàng mã ở các tầng nhà, tránh nguy cơ cháy.

Chủ động phòng chống cháy nổ, trong 5 năm qua, trên địa bàn quận Hoàng Mai không để xảy vụ cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản tại các khu nhà chung cư cao tầng trong các khu đô thị mới trên địa bàn. Có 3 vụ cháy nhỏ do chập điện, sử dụng gas đun nấu sai quy định nhưng đã được các hộ dân sớm phát hiện, thông báo cho lực lượng công an và bảo vệ khu chung cư cao tầng kịp thời sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt, không để cháy lan ra xung quanh.  

Tin cùng chuyên mục