Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, tặng quà trẻ khuyết tật

  • 30/01/2019 17:12
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30/1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, nhân viên và các em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật tại thôn Tràng An, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

Tới thăm Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận kết quả công tác của Trung tâm. Cán bộ của Trung tâm đã tận tình nuôi dạy trẻ khuyết tật; chu đáo trong dạy kiến thức, chăm sóc trẻ hàng ngày, rèn luyện kỹ năng sống và kiến thức cho trẻ để có đủ sức khỏe, kiến thức để hòa nhập cộng đồng. 

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP biểu dương sự nỗ lực, tận tình, tận tâm vì trẻ em khuyết tật của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ trung tâm. Nhiều em trưởng thành từ đây đã hòa nhập cộng đồng, có công ăn việc làm thu nhập từ 3 đến 6 triệu đồng/tháng... Đó là kết quả thiết thực nhất từ công chăm sóc của trung tâm. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà cán bộ, nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà cán bộ, nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật

Trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất ở đây, Chủ tịch UBND TP cũng chia sẻ khó khăn, vất vả với trung tâm. Trải qua 41 năm hoạt động, trung tâm đã bị xuống cấp dù hàng năm đều được bổ sung kinh phí nhất định để sửa chữa. Điều này làm ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt, học tập của trẻ và điều kiện làm việc của cán bộ ở đây. 

Trước thực tế đó, Chủ tịch UBND TP giao Sở LĐTB&XH khảo sát và xây dựng đề án đề xuất với TP xây, sửa lại Trung tâm để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cán bộ làm việc và điều kiện sinh hoạt, học tập, rèn luyện sức khỏe, vui chơi của trẻ em khuyết tật. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP giao Sở LĐ-TB&XH xây dựng đề án khảo sát rà soát người khuyết tật trên địa bàn TP chưa có điều kiện để hòa nhập được với cộng đồng, từ đó đề ra các giải pháp để giải quyết vấn đề này. Chủ tịch UBND TP yêu cầu đề án cần hoàn thiện trong quý I-2019 để UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy trước khi trình HĐND TP phê duyệt nhằm tạo điều kiện để người khuyết tật có kiến thức, kỹ năng hòa nhập cộng đồng. 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng gửi lời chúc tới tập thể cán bộ, các trẻ em đang được nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm đón một mùa Xuân mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục