Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng quà Tết giáo dân có hoàn cảnh khó khăn

  • 27/01/2019 17:23
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 27-1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc Tết các linh mục và tặng quà 50 hộ gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Giáo xứ Chính tòa Hà Nội. 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà Tết bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà Tết bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà tận tay các giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của bà con giáo dân Giáo xứ Chính tòa khi đã thành lập Hội Bác ái trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” nhằm giúp đỡ người khó khăn.

Thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội trong năm 2018, Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội đã phát triển toàn diện các mặt; đóng góp không nhỏ vào kết quả phát triển chung của đất nước. Đặc biệt, năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo ở Hà Nội chỉ còn 1,16%. UBND TP đang trình HĐND TP thông qua chương trình hỗ trợ 200.000 người không thể thoát nghèo, hướng tới năm 2019, Hà Nội sẽ không còn hộ nghèo.

TP cũng đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, trong đó có cả bà con công giáo. Trong dịp này, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các chương trình phục vụ nhân dân đón Tết.

Trong đó, TP đã chuẩn bị hơn 400 tỷ đồng và kêu gọi xã hội hóa để tặng quà Tết cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách. Đến nay, TP đã tặng quà hơn 850.000 người, đảm bảo nhân dân ai cũng có Tết.

Thay mặt lãnh đạo TP bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các linh mục, bà con công giáo nói chung, Giáo xứ Chính tòa nói riêng, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Thành phố đang đổi thay mọi mặt. Trong đó, có sự đóng góp lớn của bà con công giáo...”. 

Linh mục Antôn Nguyễn Văn Thắng, Chánh xứ Chính tòa Hà Nội và các bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn rất xúc động trước tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo TP.

"Được sự quan tâm của lãnh đạo TP là niềm vinh dự và chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch UBND TP cũng như sự quan tâm của chính quyền các cấp”, bà Phạm Vũ Thị Hiền, giáo dân trú tại số 5 phố Chợ Gạo, bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục