Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu

  • 26/07/2017 18:34
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ, chiều 26-7, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP đã đi thăm các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Ba Vì và thăm Trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam-dioxin TP Hà Nội.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm hỏi Mẹ VNAH Nguyễn Thị Cửu

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm hỏi Mẹ VNAH Nguyễn Thị Cửu

Ở thôn Vống Gốc Vải, xã Minh Quang, Ba Vì, hỏi thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cửu (94 tuổi, có hai con là liệt sĩ) và gia đình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ: “Chúng con luôn ghi nhớ công ơn các mẹ, các anh hùng liệt sỹ và mong muốn lớn nhất là mẹ được trường thọ, chứng kiến Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại”. Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu ngành LĐ-TB&XH, chính quyền địa phương cần thường xuyên thăm hỏi, chăm lo người có công, gia đình các thương binh, liệt sỹ.

Chủ tịch UBND TP cũng đã đến tặng quà, trò chuyện cùng thương binh hạng 1/4 (81%) Đinh Văn Lưu (sinh năm 1952) tại thôn Lặt xã Minh Quang. Ông Lưu là trinh sát khi tham gia chiến trường Đông Nam bộ. Năm 1972, ông bị thương khi chiến đấu với rất nhiều mảnh đạn trên người. Từ ngày rời quân ngũ đến nay, dù sức khỏe yếu, còn một số mảnh đạn trong người nhưng ông Lưu vẫn tích cực tham gia các hoạt động xây dựng ở địa phương, có uy tín và được bà con lối xóm yêu mến.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng quà thương binh Đặng Văn Lưu

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng quà thương binh Đặng Văn Lưu

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô hết sức quan tâm công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với gia đình có công cách mạng và gia đình chính sách. Chủ tịch mong muốn thương binh Đặng Văn Lưu và gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất của người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vượt qua bệnh tật để sống vui, sống khỏe với gia đình cũng như tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, quan tâm dạy dỗ con cháu thành người, là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đến thăm Trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin TP Hà Nội tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì.  Hoạt động từ năm 2016, đây là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng và tẩy độc cho các nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam – dioxin.

Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng 56 nạn nhân, trong đó số nạn nhân mắc bệnh tâm thần không làm chủ được hành vi là 43/56 người.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc màu da cam - dioxin TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc màu da cam - dioxin TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP ghi nhận và biểu dương những nố lực, cố gắng của cán bộ, công nhân viên trung tâm khi  trong điều kiện còn khó khăn đã làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các nạn nhân chất độc màu da cam, nhiều trường hợp đã chuyển biến tích cực, có kỹ năng sống cơ bản, hòa nhập tốt...

Mong muốn các cán bộ trung tâm làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng của mình, Chủ tịch UBND TP khẳng định, Hà Nội sẽ làm việc với Bộ Y tế, cũng như đầu tư để sớm đưa quy trình tẩy độc dioxin được thực hiện ở đây, tiến tới tẩy độc cho toàn bộ các nạn nhân dioxin ở TP Hà Nội. Chủ tịch UBND TP giao các đơn vị chức năng, lắp đặt ngay 2 máy lọc nước công nghệ cao, uống được tại vòi ở trung tâm để phục vụ các nạn nhân ở đây...

Tin cùng chuyên mục