Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu tăng cường sức mạnh quân đội

  • 12/06/2021 21:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 11-6, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã yêu cầu tăng cường sức mạnh quân sự trong bối cảnh tình hình thay đổi trên bán đảo này.

Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp mở rộng của Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, qua đó khẳng định quân đội nước này cần nâng cao năng lực chiến đấu trước diễn biến thay đổi nhanh chóng tại bán đảo này thời gian gần đây.

Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ thông tin chi tiết về bất kỳ hoạt động quân sự nào đã được Bình Nhưỡng lên kế hoạch.

Nội dung cuộc họp trên cũng đề cập đến vấn đề tổ chức cán bộ bao gồm miễn nhiệm, luân chuyển và bổ nhiệm các sĩ quan quân đội. Ngoài ra, ông Kim Jong Un còn nhắc tới cách thức tạo ra bước ngoặt mới trong nhiệm vụ bảo vệ quốc gia.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu tăng cường sức mạnh quân đội ảnh 1

Ông Kim Jong-un muốn quân đội cải thiện khả năng chiến đấu để ứng phó với tình hình phức tạp

Đây là một trong những cuộc họp được đích thân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì trước thềm hội nghị toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên sắp khai mạc vào cuối tháng 6.

Lời kêu gọi của ông Kim Jong-un được đưa ra sau khi vào hôm 10-6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin khẳng định Triều Tiên vẫn tiếp tục phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo, gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với Mỹ và các đồng minh. Ông Austin coi Triều Tiên là một trong 4 nước đe dọa an ninh cho Mỹ, bên cạnh với Trung Quốc, Nga và Iran.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục