Em gái ông Kim Jong-un lên tiếng chỉ trích Hàn Quốc

  • 02/05/2021 18:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Em gái Chủ tịch Kim Jong-un, bà Kim Yo-Jong vừa lên tiếng chỉ trích giới chức Hàn Quốc vì không ngăn được nhóm người đào tẩu từ Triều Tiên phát tờ rơi chống Bình Nhưỡng.

“Chính phủ Hàn Quốc một lần nữa không ngăn chặn được các hành vi liều lĩnh của nhóm người đào tẩu. Những kẻ đào tẩu đến Hàn Quốc gần đây lại rải truyền đơn chống lại Triều Tiên. Đây là một hành động khiêu khích không thể khoan nhượng”, bà Kim Yo-Jong cho biết vào hôm 2-5, tuy nhiên, không nói rõ nước này có hành động đáp trả tương đương gì không.

Vào hôm 30-4, một nhóm người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc đã thả 10 quả bóng bay lớn mang theo khoảng 500.000 tờ rơi, cùng với 500 tập sách nhỏ và 5.000 tờ 1 USD, từ khu vực biên giới hướng về phía Triều Tiên.

Em gái ông Kim Jong-un lên tiếng chỉ trích Hàn Quốc ảnh 1

Bà Kim Yo Jong không hài lòng khi Hàn Quốc không ngăn được hành đột rải truyền đơn chống Triều Tiên

Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí dừng hoạt động rải truyền đơn và các hành động thù địch trong Tuyên bố Panmunjon ký kết năm 2018.

Tuy nhiên, nhóm những công dân Triều Tiên đầo tẩu vẫn tiếp tục hoạt động rải truyền đơn qua biên giới.

Để ngăn cản vấn đề trên, Hàn Quốc đã thông qua lệnh cấm người dân tự rải truyền đơn chống Triều Tiên vào tháng 3. Lệnh cấm được đưa ra sau khi Triều Tiên cho nổ văn phòng liên lạc giữa hai nước ở Kaesong nhằm bày tỏ sự phẫn nộ về việc Seoul không ngăn chặn các hoạt động phát tờ rơi chống phá như vậy.

Vụ việc rải truyền đơn mới nhất là lần đầu tiên diễn ra hành động như vậy kể từ khi Seoul áp đặt lệnh cấm trên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục