Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận gần biên giới Hàn Quốc

  • 26/11/2019 09:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã đến thăm một đơn vị quân sự tiền tuyến nằm trên đảo chỉ cách biên giới phía tây với Hàn Quốc khoảng 45km và thị sát các bài diễn tập bắn đạn thật.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết, ông Kim Jong-un đã ra lệnh cho các binh lính trên đảo Changrin phải thiết lập những thiết bị quân sự tốt để đảm bảo thực hiện được nhiệm vụ chiến đấu vào bất kì lúc nào.

"Chuẩn bị chính trị và tư tưởng toàn diện, cũng như thể chất và kỹ thuật, là điều cần thiết. Cuộc tập trận phải gắn với điều kiện chiến đấu thực sự. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể sẵn sàng cho bất kỳ nhiệm vụ nào", ông Kim Jong-un nhấn mạnh khi gặp gỡ các binh lính.

Ông Kim Jong-un kêu gọi quân đội sẵn sàng tinh thần chiến đấu

Ông Kim Jong-un kêu gọi quân đội sẵn sàng tinh thần chiến đấu

Hàn Quốc đã phản đối cuộc tập trận bắn đạn thật này là vi phạm thỏa thuận quân sự giữa 2 nước được kí vào hồi tháng 9-2018 nhằm tránh các hoạt động leo thang căng thẳng ở gần biên giới.

Đảo Changrin nằm chỉ cách lãnh thổ Hàn Quốc khoảng 45km. Khu vực này đã chứng kiến nhiều cuộc đụng độ giữa 2 nước trong quá khứ. Vào tháng 3-2010, tàu Cheonan đã chìm ở bờ biển phía tây của Hàn Quốc, khiến 46 quân nhân thiệt mạng, phía Seoul đổ lỗi Bình Nhưỡng gây ra vụ việc.

Cuộc thị sát này là lần thứ 3 ông Kim Jong-un đến thăm các cơ sở quân sự trong tháng 11. Ông đã tham dự một triển lãm hàng không vào hôm 16-11 và theo dõi hoạt động đổ bộ đường không của binh lính 2 ngày trước đó.

Những diễn biến này đến vào thời điểm Triều Tiên liên tiếp yêu cầu Mỹ từ bỏ chính sách khiêu khích vào Bình Nhưỡng nếu muốn nối lại đàm phán hạt nhân đang rơi vào bế tắc.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục