Ông Kim Jong-un từ chối tham dự hội nghị với Hàn Quốc và ASEAN

  • 22/11/2019 06:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên vừa cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã từ chối lời mời tham dự hội nghị ở Hàn Quốc với các nước Đông Nam Á khi cho rằng điều này là vô dụng sau những căng thẳng gần đây với Seoul.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời mời đến cho ông Kim Jong-un vào ngày 5-11, cùng với đó là đề nghị lựa chọn một đại sứ khác đi thay nếu lãnh đạo Triều Tiên không thể tham dự. Seoul cho rằng, sẽ là vô cùng đáng tiếc nếu ông Kim Jong-un bỏ lỡ sự kiện này và lời mời nhằm kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Mặc dù cảm ơn Hàn Quốc vì lời mời này nhưng Triều Tiên cho biết, họ không tìm thấy bất kì nguyên nhân nào để ông Kim Jong-un tham dự hội nghị.

Triều Tiên bày tỏ sự thất vọng về quan hệ song phương với Hàn Quốc

Triều Tiên bày tỏ sự thất vọng về quan hệ song phương với Hàn Quốc

“Do không có gì đạt được trong việc áp dụng các thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh, việc tham dự sẽ trở nên vô dụng. Không chỉ mất đi sự tin tưởng vào Mỹ, việc Hàn Quốc đề nghị thảo luận về nhiều vấn đề hợp tác cũng khiến chúng tôi phải nghi ngờ”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay.

Triều Tiên và Hàn Quốc đã liên tiếp có những hoạt động cải thiện quan hệ ngoại giao từ năm 2018. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bất kì tiến triển trong vấn đề nới lỏng trừng phạt nhằm vào chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng gần đây cũng liên tiếp chỉ trích Seoul và Washington vì các cuộc tập trận chung và việc Hàn Quốc mua nhiều vũ khí của Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục