Chủ nhà Hà Nội xếp nhất môn đấu kiếm Đại hội thể thao toàn quốc 2018

  • 09/12/2018 23:53
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dù để tuột tấm HCV đồng đội kiếm liễu nữ trong ngày thi đấu cuối cùng, song nhờ thành tích xuất sắc trước đó, chủ nhà Hà Nội vẫn giành ngôi nhất toàn đoàn với 5 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ. 

Trong ngày thi đấu cuối cùng môn đấu kiếm Đại hội thể thao toàn quốc 2018 diễn ra 2 nội dung đồng đội kiếm chém nam và đồng đội kiếm liễu nữ.

Nội dung đồng đội kiếm chém nam là cuộc so kè giữa 5 đơn vị Bắc Ninh, Hà Nội, Công an nhân dân, Thanh Hóa và Hải Phòng.

Đấu kiếm Hà Nội nhất toàn đoàn với 5 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ.

Đấu kiếm Hà Nội nhất toàn đoàn với 5 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ.

Vượt qua các vòng đấu loại, các tay kiếm của đoàn Bắc Ninh gồm Bùi Xuân Tài, Ngô Xuân Thành, Phạm Ngọc Anh Trần Ngọc Tuấn và 4 tay kiếm của đội chủ nhà Hà Nội là Nguyễn Xuân Lợi, Phạm Ánh Dương, Tô Đức Anh, Vũ Thành An đã cùng góp mặt ở trận chung kết khi lần lượt giành chiến thắng trước Công an nhân dân với tỷ số sát nút 45-44 và Thanh Hóa với tỷ số 45-8 ở vòng bán kết.

Tại trận chung kết, một lần nữa các kiếm thủ của đoàn Bắc Ninh đã chứng tỏ sự vượt trội của mình ở nội dung thế mạnh này để giành HCV khi thắng chung cuộc với tỷ số 45-40. Giành HCĐ là đoàn Công an nhân dân và Thanh Hóa.

Ở nội dung kiếm liễu nữ, các kiếm thủ của đơn vị Hà Nội gồm Hà Thị Vân Anh, Nguyễn Thảo Vân, Nguyễn Thị Thu Phương, Đỗ Thị Anh đã thi đấu xuất sắc trước Hạ Mai Phương, Lê Thị Vui, Nguyễn Lệ Chuyên, Trần Thị Thảo ở trận bán kết với tỷ số cách biệt 45-15.

Thế nhưng bước vào trận chung kết gặp các cô gái Công an nhân dân, các tay kiếm nữ Hà Nội đã không duy trì được phong độ ổn định nên bị đối thủ liên tục dẫn điểm trước và chấp nhận thua với điểm số 35-45, qua đó chỉ giành HCB nội dung này.

Tuy vậy nhờ thành tích xuất sắc ở những ngày thi đấu trước đó, chủ nhà Hà Nội vẫn giành ngôi nhất toàn đoàn với 5 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ. Đoàn Bắc Ninh xếp vị trí Á quân với 2 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về TP.HCM với 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục