Choáng với tỷ số cách biệt 31-0, trọng tài tự ý hủy bỏ trận đấu

  • 15/10/2015 07:34
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Chuyện thật như đùa đã xảy ra tại giải trẻ của Italia. Choáng với tỷ số cách biệt quá lớn, trọng tài điều khiển trận đấu U-14 giữa Ponte Ronca và Persiceto 85 bất ngờ đưa ra quyết định dừng trận đấu nửa chừng. 
Trận đấu tại giải trẻ ở Bologna đã bị trọng tài hủy bỏ giữa chừng sau khi đội khách vươn lên dẫn cách biệt 31-0. Trước tỷ số còn hơn cả một vụ dàn xếp, trọng tài tự ý hoãn trận đấu. Tuy nhiên, hành động này khiến vị “Vua áo vàng” bị Hội đồng trọng tài Italia treo còi vì không chấp hành điều lệ của giải.

Choáng với tỷ số cách biệt 31-0, trọng tài tự ý hủy bỏ trận đấu

Bất chấp việc tham khảo ý kiến của cầu thủ 2 đội, hành động của trọng tài không phù hợp với quy định của Liên đoàn bóng đá Italia. Điều đó có nghĩa kết quả trận đấu không được công nhận và các cầu thủ sẽ phải thi đấu lại.

“Đây là hành động trái với luật lệ”, người đứng đầu Hội đồng trọng tài khu vực Bologna, Antonio Aureliano cho biết. “Trọng tài phải hiểu được công việc mình phải làm, thậm chí phải viết đầy đủ trong báo cáo sau trận đấu. Thông thường, cậu ấy làm việc rất tốt, nhưng không hiểu sao lại hành động như vậy ở trận vừa qua. Chúng tôi sẽ tạm thời đình chỉ công việc của trọng tài này một thời gian”.

Tin cùng chuyên mục