Chờ hậu quả, biết ngay!

  • 14/12/2013 06:57
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Cái vụ rượu nếp 29 Hà Nội đầu độc 6 người chết, 10.000 lít rượu độc bị thu hồi, bắt giam Giám đốc và hai cán bộ kỹ thuật, nhưng có lẽ các cơ quan quản lý nhà nước còn phải “thấm thía” về trách nhiệm.

- Từ năm 2008-2013 đã kiểm tra Công ty sản xuất đồ uống này tới 5 lần rồi chứ có ít đâu. Lần nào cũng phát hiện sai phạm, cũng xử lý hành chính. Chỉ có lần gần đây nhất là không “nếm ngửi” thấy họ pha “nhầm” cồn công nghiệp dùng để đánh vecni, với nước lã để “chế” ra rượu độc chết người thôi.

- Đồ ăn, thức uống nhìn đâu cũng thấy ghê ghê, nơm nớp lo độc hại, ăn uống gì cũng thấy sợ. Thế nhưng chẳng lẽ chỗ nào cũng phải rải người kiểm tra vệ sinh an toàn.

- Không thể ngụy biện như thế được. Bản thân ông Bộ trưởng Nông nghiệp đã từng nói rất gay gắt rằng, các đoàn thanh tra, kiểm tra cần phải “đánh” có trọng tâm, không làm vu vơ, không để một người làm hại muôn người.

- Thật quá chí lý! Tuy vậy, xin hỏi, miếng thịt, con cá, lá rau, chai rượu nhãn mác đàng hoàng… mà kiểm tra không phát hiện ra thì nói gì tới cái vụ ụ nổi to lù lù “nấp” đằng sau là ông cựu Chủ tịch Vinalines cùng với 9 đồng phạm.

- Chính vì thế, nếu kiểm tra mà không ra cái gì thì phải chờ hậu quả xảy ra sẽ biết ngay thôi!

Tin cùng chuyên mục