Chiến trường Aleppo, Syria đang diễn ra vô cùng khốc liệt

  • 01/07/2016 15:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin quân sự mới đây nhất cho biết, các binh sĩ quân đội Syria và các lực lượng dân quân đã đánh bật các nhóm khủng bố ra khỏi hầu hết các trang trại ở khu vực al-Malaah, phía bắc Aleppo, trong khi các cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ và phiến quân ở phía tây bắc Aleppo vẫn đang diễn ra vô cùng quyết liệt.

Chiến trường Aleppo, Syria đang diễn ra vô cùng khốc liệt ảnh 1

Những trận giao tranh ác chiến liên tiếp xảy ra giữa lực lượng vũ trang Syria và các phần tử Hồi giáo cực đoan trong nhiều ngôi làng ở miền bắc Aleppo.

Chiều 30-6, các lực lượng vũ trang Syria bất ngờ triển khai cuộc tấn công mãnh liệt giành lại hầu hết tất cả các vị trí mà lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tái chiếm trong trận phản kích tại khu trang trại al-Malaah, phía bắc Aleppo cách đây không lâu.

Hiện binh lính quân đội Syria và các tay súng Hezbollah đã củng cố vị trí của họ ở các trang trại phía bắc và phía đông của khu vực al-Malaah.

Còn ở phía tây Aleppo, các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria chống lại những kẻ khủng bố đã lên đến đỉnh điểm.

Theo các báo cáo từ khu vực này, nhóm khủng bố đã được hồi sinh bởi hàng trăm phiến quân mới vừa được bổ sung, những kẻ trước đó đã đóng quân ở Khan Touman, Zarba, Zaitan và Barnah, phía nam của Aleppo.

"Sau khi nhóm khủng bố được bổ sung thêm hàng trăm phiến quân, chúng đã hạn chế tấn công các trang trại ở phía bắc Malaah, mà bắt đầu các cuộc tấn công tự sát đẫm máu vào các vị trí quân đội Syria", một nguồn tin nói với FNA hôm 30-6.

Trong khi đó, quân đội Syria cũng vừa bổ sung thêm lực lượng, trang thiết bị quân sự và vũ khí mới.

Giờ đây con đường Castillo, tuyến đường cung cấp duy nhất mà lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía bắc Aleppo sử dụng, đang phải chịu các cuộc pháo kích dữ dội của lực lượng chính phủ Syria, hiện họ chỉ cách con đường Hraytan và Castillo chưa đầy 2km, nguồn tin nói thêm.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục