Quân đội Syria giành được bước tiến mới trong cuộc chiến chống khủng bố ở Hama

  • 27/06/2016 09:50
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Quân đội Syria đã có bước tiến mới trong cuộc chiến chống những kẻ khủng bố al-Nusra Front, một nhánh của mạng lưới al-Qaeda ở Syria, trong một hoạt động ở phía tây tỉnh Hama.
Binh lính quân đội Syria

Binh lính quân đội Syria

Các lực lượng chính phủ Damascus, được hỗ trợ của các tay súng yêu nước, đã giải phóng được ngôi làng Ramlia, gần thành phố Salamiyah, và ngôi làng Zur al-Sus, hãng tin SANA (Syria) dẫn lời một quan chức quân sự giấu tên cho biết.

Trong hoạt động này, binh lính lực lượng chính phủ đã tiêu diệt hơn 60 phiến quân khủng bố liên kết với al-Nusra Front trên các ngọn đồi gần đó, và đã giành quyền kiểm soát khu vực. Nhiều phương tiện và thiết bị quân sự của nhóm khủng bố bị quân đội Syria phá nát.

Theo nguồn tin, vào ngày 25-6, các đơn vị quân đội Syria cũng gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân ở Talat Rasiya al-Hamra, phía đông thị trấn Moufaker.

Gần đây, lực lượng Syria đang tiến hành hoạt động chống khủng bố trên nhiều mặt trận, kể cả ở tỉnh Aleppo, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria cũng đã tiến vào tỉnh Raqqa hồi đầu tháng 6-2016, lần đầu tiên kể từ năm 2014, khi IS phát động chiến dịch khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Nếu lực lượng chính phủ Damascus, trong hoạt động của mình, chiếm lại thành phố Raqqa, tỉnh nằm kế bên Hama, sẽ đánh dấu sự thất bại cuối cùng của IS.

Raqqa, một thành phố ở phía bắc miền trung Syria, nằm trên bờ phía bắc của sông Euphrates, bị IS chiếm đóng từ tháng 8-2014. Đây được coi là thủ phủ của tổ chức khủng bố IS ở Syria. Hiện quân đội nước này, cũng như lực lượng người Kurd, đang mở các chiến dịch tấn công nhằm quyết giải phóng Raqqa.

Quân đội Syria đã tuyên bố, sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống khủng bố của mình, và sẽ quét sạch tất cả các tay súng cực đoan ra khỏi lãnh thổ của họ.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục