Không quân Syria dội bom tiêu diệt thủ lĩnh về tôn giáo của IS ở Raqqa

  • 27/06/2016 10:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Một thủ lĩnh về tôn giáo của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và vợ hắn đã thiệt mạng trong các cuộc không kích không ngừng của không quân Syria ở tỉnh Raqqa.

Không quân Syria dội bom tiêu diệt thủ lĩnh về tôn giáo của IS ở Raqqa ảnh 1

Không quân Syria dội bom tiêu diệt thủ lĩnh về tôn giáo của IS ở Raqqa. (Ảnh minh họa)

Abu al-Ghoraba Marakeshi, kẻ chịu trách nhiệm giảng dạy và những công việc về tôn giáo cho IS ở tỉnh Raqqa, cùng với vợ hắn đã thiệt mạng, khi các máy bay chiến đấu Syria dội bom trúng ngôi nhà của họ ở gần quảng trường al-Naim, thành phố Raqqa.

Các nguồn tin địa phương khẳng định, Abu al-Ghoraba là người gốc Ma-rốc.

Sáng sớm 26-6, quân đội Syria được sự hỗ trợ của lực lượng không quân nước này đã tấn công quyết liệt các phiến quân ở đường Ithriya-Khanasser-Tabaqa, gây thiệt hại nặng nề cho những kẻ khủng bố ở khu vực này, một số lượng lớn xe bọc thép trang bị súng máy của IS đã bị phá hủy hoàn toàn.

Trước đó, hôm 25-6, các chiến đấu cơ Syria đã không ngừng dội bom vào các vị trí của IS ở phía tây Raqqa, phá nát nhiều thiết bị quân sự của chúng, ngăn cản hoạt động hỗ trợ hậu cần của những kẻ khủng bố cho chiến trường.

Tuyến phòng thủ của IS ở phía nam al-Tabaqa đã bị oanh tạc cơ Syria không kích dồn dập. Nhóm khủng bố đã phải chịu tổn thất lớn về nhân lực và trang thiết bị quân sự, trong đó nhiều xe tải và xe súng máy đã biến thành đống sắt vụn.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 24-6, không quân Syria tấn công dữ dội vào các thành trì của IS ở Raqqa, dội bom các trung tâm chỉ huy của IS dọc quốc lộ Salamiyah-Raqqa. Một số lượng lớn phần tử cực đoan, trong đó có nhiều phiến quân nước ngoài, nhiều tên là chỉ huy chiến trường, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích, nguồn tin quân sự tại sân bay Hama cho biết.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục