Chàng trai liệt toàn thân vẽ tranh bằng miệng tuyệt đẹp

  • 19/09/2015 14:51
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Henry Fraser, từng là một cầu thủ bóng bầu dục rất năng động và có niềm đam mê lớn, nhưng chỉ do một tai nạn bất ngờ đã khiến anh bị liệt từ phần cổ trở xuống. Tuy vậy, Henry không dễ dàng từ bỏ cuộc sống, anh đã và đang tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp chỉ bằng miệng.
Năm 2009, Henry Fraster là một cầu thủ bóng bầu dục 17 tuổi sống tại thành phố Watford, Anh, thích bỏ ra hàng giờ đồng hồ để luyện chơi bóng trong vườn cùng với 3 anh em của mình. Tuy nhiên anh đã gặp một vụ tai nạn nghiêm trọng làm thay đổi toàn bộ cuộc đời mình trong chuyến du lịch tới Bồ Đào Nha với bạn bè cùng năm đó.
Henry trước (trái) và sau khi gặp tai nạn nghiêm trọng vào năm 2009

Henry trước (trái) và sau khi gặp tai nạn nghiêm trọng vào năm 2009

Henry trước (trái) và sau khi gặp tai nạn nghiêm trọng vào năm 2009 Henry kể lại: “Vào ngày thứ 5 của chuyến du lịch, tôi đã nhảy xuống biển vì tưởng đó là một phần biển sâu, nhưng hóa ra đó lại là một bãi cát”. Cú nhảy đó đã khiến Henry bị va chạm mạnh, 4 đốt sống cổ bị tổn thương, tủy sống bị nghiền nát và anh nằm bất tỉnh, úp mặt xuống bãi biển. Một người bạn đã kịp thời phát hiện anh và đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã khiến anh bị liệt từ phần cổ trở xuống.
Henry bên cạnh bàn vẽ tranh của anh tại nhà

Henry bên cạnh bàn vẽ tranh của anh tại nhà

Henry bên cạnh bàn vẽ tranh của anh tại nhà Trong suốt 6 năm kể từ khi gặp tai nạn, Henry đã phải trải qua rất nhiều các cuộc phẫu thuật và đối mặt với nhiều sự đau đớn, nhưng anh vẫn duy trì được tinh thần lạc quan, tích cực và đầy cảm hứng.
Chàng trai liệt toàn thân vẽ tranh bằng miệng tuyệt đẹp

Chàng trai liệt toàn thân vẽ tranh bằng miệng tuyệt đẹp ảnh 4

Một số tác phẩm được vẽ bằng miệng của Henry Fraster
Sau tai nạn, anh đã khám phá ra được tình yêu của mình với việc vẽ tranh. Anh nói: “Nếu bạn chỉ nằm một chỗ và không chịu chấp nhận sự thật, không tìm cách thích nghi và tiếp tục cuộc sống, thì bạn chỉ đang lãng phí năng lượng vào việc hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn”.

Chàng trai liệt toàn thân vẽ tranh bằng miệng tuyệt đẹp ảnh 5

Henry với bức vẽ nữ diễn viên Audrey Hepburn của mình

Câu chuyện và những bức tranh của Henry Fraster được lan truyền nhanh chóng trên mạng và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, trong đó có cả những người nổi tiếng như nhà văn J.K Rowling, tác giả của bộ truyện Harry Potter. 

Tin cùng chuyên mục