Phụ nữ Hồng Kông nhìn mặt trời chằm chằm để giảm cân

  • 04/09/2015 18:00
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Nhìn chằm chằm vào mặt trời đang là xu hướng giảm cân mới được phụ nữ Hồng Kông áp dụng.

Liệu pháp giảm cân này được cho là có nguồn gốc từ châu Âu, nói rằng, việc nhìn vào mặt trời sẽ cung cấp đủ năng lượng thay cho lượng calo từ thức ăn hàng ngày. Vì vậy, những người ăn kiêng tin rằng nếu họ nhìn chằm chằm vào mặt trời đủ lâu, họ có thể bỏ ăn hoàn toàn mà vẫn đủ năng lượng.

Theo tạp chí Coconuts đưa tin, tại một bãi biển ở làng Sam Ka, Hồng Kông, trước lúc mặt trời lặn, có ít nhất 10 người phụ nữa đã đứng nhìn thẳng vào mặt trời trong vòng 30 phút. Ông Wing, một người hay đi dạo gần biển cho hay, một nhóm khoảng 10 cô gái ăn mặc bình thường, trong độ tuổi từ 20 đến 30, hàng ngày đến bãi biển vào lúc bình minh và hoàng hôn để nhìn thẳng vào mặt trời. Họ cởi giày, đeo kính râm, hẹn giờ trên điện thoại và bắt đầu “quá trình giảm cân”.
Rất nhiều phụ nữ Hồng Kông áp dụng biện pháp kì lạ này

Rất nhiều phụ nữ Hồng Kông áp dụng biện pháp kì lạ này

Rất nhiều phụ nữ Hồng Kông áp dụng biện pháp kì lạ này

Phụ nữ Hồng Kông nhìn mặt trời chằm chằm để giảm cân ảnh 2

Họ tin rằng đeo kính râm, hạn chế tia cực tím chiếu vào mắt

Một số người đang theo đuổi biện pháp này khẳng định: “Chúng tôi đã áp dụng hình thức này để thay thế cho các bữa ăn. Một vài người hoàn thành quá trình này hiện nay đã ăn ít đi, và thậm chí có người còn không ăn gì”.

Phương pháp này hoàn toàn trái ngược với lời khuyên của các nhà khoa học, rằng nhìn thẳng vào mặt trời trong khoảng thời gian lâu rất có hại. Tuy nhiên, nhưng người áp dụng phương pháp này tự tin rằng, họ có thể hạn chế tối đa tiếp xúc với tia UV bằng cách đeo kính râm.

Các bác sĩ không tán thành với biện pháp giảm cân này và cho rằng, việc nhịn ăn và chỉ sống dựa vào năng lượng ánh sáng mặt trời sẽ đe dọa tới mạng sống của họ.

Theo Odditycentral

Tin cùng chuyên mục