Cầu thủ xé rào đi bar bị loại khỏi danh sách U22 VN

  • 23/10/2013 16:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Nhóm các cầu thủ đi bar vi phạm kỷ luật và có lối chơi theo kiểu “triệt hạ” đối thủ trong đội hình U21 VN đã không có tên trong danh sách tập trung ĐT U22 VN chuẩn bị tham dự BIDC Cup 2013 vừa được VFF công bố.
Cầu thủ xé rào đi bar bị loại khỏi danh sách U22 VN ảnh 1

Vì tội "mặc áo đội tuyển đi bar", Văn Công và Văn Thuận bị loại khỏi danh sách U22 VN

Đây được xem là quyết định cứng rắn của VFF sau những chỉ trích quyết liệt của dư luận, đối với một số cầu thủ trẻ có biểu hiện coi thường kỷ luật và có lối chơi thiếu fair-play trên sân cỏ. Cụ thể trong trường hợp này là thủ thành Văn Công, tiền vệ Văn Thuận và tiền đạo Đình Bảo, hiện đang khoác áo Tuyển U21 QG báo Thanh Niên dự giải U21 Quốc tế.

Văn Công và Văn Thuận bị bắt gặp trong một quán bar tại TP Phan Rang - Tháp Chàm đêm 18/10, khi đang sử dụng rượu và thuốc lá trong trang phục đội tuyển mà không hề xin phép BHL. Trong khi đó, Đình Bảo gây bức xúc trong dư luận, khi sử dụng lối chơi thô bạo, cố tình đạp thẳng vào chân đối thủ trong trận gặp U21 Sydney. Mặc dù Bronson Jake Koppen- "nạn nhân" của Đình Bảo - sau khi tái khám được xác định không gãy chân như chẩn đoán ban đầu, nhưng pha vào bóng theo kiểu triệt hạ đồng nghiệp của cầu thủ U21 QG này vẫn phải chịu những chỉ trích nặng nề của khán giả hâm mộ.

Ngoài sự vắng mặt của 3 cầu thủ nói trên cùng một số cầu thủ không thể hiện được nhiều tại giải U21 Quốc tế, ĐT U22 VN cũng nói không với Quốc Phương. Trước đó, tiền vệ trẻ đang thi đấu cho V.Hải Phòng được xem là cố tình “đào ngũ”, dù đã có tên trong danh sách triệu tập làm nhiệm vụ trong đội hình U21 QG tại giải U21 Quốc tế.

ĐT U22 VN tiếp tục do HLV Đinh Văn Dũng nắm quyền dẫn dắt. Lực lượng nòng cốt của đội vẫn là những cầu thủ đang thi đấu trong màu áo ĐT U21 QG báo Thanh Niên và chỉ bổ sung 4 cầu thủ mới gồm Văn Nghĩa, Ngọc Hào, Xuân Nam và Văn Thành.

BIDC Cup 2013 là giải giao hữu quốc tế do LĐBĐ Campuchia tổ chức với sự tham sự của 6 đội gồm: U23 Campuchia, U23 Thái Lan, U23 Myanmar, U23 Lào, U23 Malaysia và U22 VN sẽ diễn ra tại Phnom Penh từ 2/11 đến 10/11 tới. Theo kết quả bốc thăm, ĐT U22 VN nằm tại bảng A cùng với Myanmar và Thái Lan.

Sau khi hội đủ quân số, ngày 25/10, ĐT U22 VN sẽ bắt đầu luyện quân tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.


Danh sách ĐT U22 VN dự BIDC Cup 2013:

HLV trưởng: Đinh Văn Dũng

Trợ lý: Phạm Như Thuần, Nguyễn Thanh Đào

Các cầu thủ: Nguyễn Sơn Hải (Đồng Tháp), Lê Văn Nghĩa (HN T&T), Nguyễn Anh Hùng (An Giang), Hoàng Ngọc Hào (HN T&T), Nguyễn Minh Quân (An Giang), Nguyễn Minh Tùng (XM V.NB), Đào Duy Khánh (HN T&T), Nguyễn Văn Dũng (HN T&T), Nguyễn Văn Mạnh (SLNA), Cao Xuân Thắng (SLNA), Vũ Duy Bảo (TP.HCM), Hồ Sỹ Sâm (SLNA), Trần Thanh Bình (TP.HCM), Trần Đình Trường (Vĩnh Long), Giang Trần Quách Tân (SHB Đà Nẵng), Đỗ Hùng Dũng (HN T&T), Hồ Khắc Ngọc (SLNA), Nguyễn Xuân Nam (HN T&T), Nguyễn Việt Phong (Viettel), Phạm Văn Thành (HN T&T).

Tin cùng chuyên mục