• Nỗi sợ qua cầu

  Nỗi sợ qua cầu

  ANTD.VN - Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có sự chênh lệch về mật độ dân cư giữa các quận, huyện lại cao như Hà Nội. Các khu đô thị ngoại ô vắng ngắt vắng ngơ, trong khi ở trung tâm thành phố người ta chen nhau trong ngõ hẹp. Và tôi không hiểu vì sao việc thuyết phục người thân của mình chuyển ra ngoại ô sống lại khó khăn đến thế?

 • Nghèo mà chơi sang

  Nghèo mà chơi sang

  ANTD.VN - Có lẽ người Việt mình thuộc hạng ăn chơi nhất thế giới bác ạ.

 • Đưa nhau "đi trốn" ở các quán cà phê độc đáo của Hà Nội

  Đưa nhau "đi trốn" ở các quán cà phê độc đáo của Hà Nội

  ANTĐ - Có người bảo, nơi nhộn nhịp nhất là nơi trống vắng nhất, nơi nhiều phù hoa nhất là nơi nhiều cô đơn nhất. Nói thế xem ra không phải không có lý, chẳng thế mà nhiều người  trẻ ở Hà Nội vẫn thường rủ rỉ đưa nhau đi trốn cái nhộn nhịp, tìm đến cái thinh lặng êm ả ngay giữa lòng phố thị nhằm vơi bớt cô đơn và tìm kiếm những điều mà chỉ họ mới biết…

 • Người lớn và trẻ con

  Người lớn và trẻ con

  ANTĐ - Trên bờ biển, một cậu bé cắm cúi xúc cát đổ vào chiếc xô nhỏ đặt bên cạnh. Khi chiếc xô đầy, cậu úp ngược nó xuống, và nhấc xô ra, cậu ta đã có một toà nhà cao bằng cát. Rồi cậu bé khoét những ô cửa, làm cầu thang xoắn, đào hào bảo vệ xung quanh, những chiếc nắp chai và vỏ ốc trở thành những người lính gác. Một tòa lâu đài thực sự  hoành tráng hiện ra và cậu bé thấy mình như một hoàng tử nhỏ.

 • Di dời ngay dân khỏi tập thể 16A Thụy Khuê

  Di dời ngay dân khỏi tập thể 16A Thụy Khuê

  ANTĐ - Chiều qua, 2-10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã có chỉ đạo giải quyết kiến nghị của người dân tập thể 16A Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội). 

 • Kiến trúc độc đáo cho các tòa nhà

  Kiến trúc độc đáo cho các tòa nhà

  ANTĐ - Những công trình kiến trúc là kết tinh của sự sáng tạo không ngừng của con người. Nhờ ý tưởng thiết kế độc đáo của các kiến trúc sư - với mỗi phong cách thiết kế khác nhau, đã góp phần làm cho nền kiến trúc thế giới đa dạng và hấp dẫn hơn.

 • 6 năm xây biệt thự đá trên... nóc tòa cao ốc

  6 năm xây biệt thự đá trên... nóc tòa cao ốc

  ANTĐ -Một người đàn ông Trung Quốc đã phải mất 6 năm để xây dựng ngôi biệt thự đá của riêng mình với đủ cả vườn tược... trên nóc một tòa cao ốc. Tuy nhiên, ngôi nhà này có thể bị phá vì không đảm bảo an toàn.

 • Tư duy sáng tạo

  Tư duy sáng tạo

  ANTĐ - Tiến sĩ Edward de Bono, tác giả của cuốn Phương pháp tư duy sáu chiếc mũ (Six thinking hats), thường khuyến khích sinh viên tư duy theo phương pháp “Lateral Thinking”. Trong một buổi lên giảng, ông đã đưa ra tình huống: 

 • Hàng chục hộ dân nơm nớp lo nhà sập

  Hàng chục hộ dân nơm nớp lo nhà sập

  ANTĐ - Cắt cử, chia ca túc trực suốt đêm để ngăn cản xe thi công, lên kế hoạch mua kẻng báo động để gọi người hỗ trợ, là câu chuyện của hơn 30 hộ dân thuộc khu tập thể 16 Thụy Khuê (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) gần 1 tuần nay khi căn nhà của họ đang càng ngày càng lún nứt. Trong khi đó, “thủ phạm” của thực trạng trên dường như vẫn thờ ơ và đủng đỉnh.

 • Ngột ngạt cảnh sống trong ‘‘lồng” sắt của người nghèo

  Ngột ngạt cảnh sống trong ‘‘lồng” sắt của người nghèo

  ANTĐ - Những cái lồng như chuồng gà được ngăn nhỏ thành nhiều ô, mỗi ô có diện tích chưa đầy 1m2, chiều rộng 0,6m được bao quanh bởi các tấm sắt hoen gỉ, thủng lỗ chỗ. Đó là “nhà” của nhiều cư dân nghèo đang sống trong những khu căn hộ ổ chuột giữa thành phố Hongkong sôi động và giàu nhất thế giới. 

 • Nhiều cột khói đùn ra từ khu nhà cao tầng Keang Nam

  Nhiều cột khói đùn ra từ khu nhà cao tầng Keang Nam

  ANTĐ - Đêm 7/5, nhiều người dân lưu thông trên đường Phạm Hùng, đoạn qua trước tòa nhà KeangNam đã rất hốt hoảng, khi phát hiện nhiều khói đen tuôn ra từ khu tháp 70 tầng của tổ hợp cao ốc Keang Nam. 

 • Học cách thoát nạn khi cháy nhà

  Học cách thoát nạn khi cháy nhà

  ANTĐ - Liên tiếp các vụ cháy xảy ra tại các chung cư cao tầng, thậm chí cả các cao ốc cao cấp bậc nhất đã khiến những người sống trong các chung cư thấp thỏm lo âu cho sự an nguy của gia đình mình. 

 • Tìm ra thủ phạm

  Tìm ra thủ phạm

  ANTĐ - Này, ông có nghe vừa tóm được một tên thủ phạm thuộc loại “cộm cán” không?

 • Ba công nhân rơi từ tầng 7 cao ốc

  Ba công nhân rơi từ tầng 7 cao ốc

  ANTĐ - Sáng 15/2, ba công nhân đang thi công ở tầng 7 của cao ốc trên đường D5, phường 25 (Bình Thạnh, TP HCM) đã bị rơi xuống tầng hầm. Một người tử vong.