6 năm xây biệt thự đá trên... nóc tòa cao ốc

  • 14/08/2013 09:54
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Hân
  • In bài
ANTĐ -Một người đàn ông Trung Quốc đã phải mất 6 năm để xây dựng ngôi biệt thự đá của riêng mình với đủ cả vườn tược... trên nóc một tòa cao ốc. Tuy nhiên, ngôi nhà này có thể bị phá vì không đảm bảo an toàn.

 Trong suốt 6 năm, vị giáo sư có tên Zhang Lin, đã dành thời gian và công sức để xây dựng căn biệt thự ở vị trí mà ông từng mơ ước. Thay vì tọa lạc trên đỉnh núi, căn biệt thự của ông lại nằm ngay trên nóc một cao ốc.

Hàng tấn gạch đá đã được chuyển lên nóc tòa nhà cao tầng, để phục vụ cho việc xây dựng công trình kỳ lạ nhìn giống như được chạm khắc từ một ngọn núi này.

6 năm xây biệt thự đá trên... nóc tòa cao ốc ảnh 1
Ngôi biệt thự đá "tọa lạc" trên nóc chung cư cao tầng


Tuy nhiên, những người hàng xóm bên dưới lại không mấy ấn tượng với công trình và lo sợ rằng nó sẽ bị đổ.

Trong thực tế, căn nhà này được xây dựng lên mà chưa có giấy phép. Căn nhà đã gây ra những vết nứt trên trần và tường nhà những người hàng xóm, có hộ còn phải chịu những vết rò từ đường ống bị vỡ.

Không chỉ có vậy, những nhà hàng xóm còn phải bắt buộc phải sống chung với tiếng ồn và những khó chịu khác do việc xây dựng gây ra, có người gọi ông Zhang là một “kẻ gây rối”.

Một quan chức thành phố nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng giáo sư Zhang không xin phép để xây dựng công trình này. Do đó trừ khi đảm bảo được là công trình an toàn, nếu không nó sẽ phải bị phá bỏ”.

6 năm xây biệt thự đá trên... nóc tòa cao ốc ảnh 2
Dân cư ở đây luôn lo sợ vì độ an toàn của tòa nhà không được đảm bảo

Biệt thự của ông Zhang không phải là công trình xây dựng kỳ lạ duy nhất ở Trung Quốc cho tới nay. Tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, người ta đã xây dựng lên những tòa nhà và đại lộ mô phỏng không khác gì những con phố ở châu Âu. Thậm chí còn có cả một chiếc tháp mô phỏng tháp Eiffel còn được dựng lên với chiều cao 108m, hay một đài phun nước như trong khu vườn Luxemburg (Paris) ở quảng trường chính.

6 năm xây biệt thự đá trên... nóc tòa cao ốc ảnh 3
Khu phố châu Âu trong lòng Trung Quốc


Ngoài ra, còn phải kể đến các công trình khác như tòa nhà lớn nhất thế giới- The New Century Global Center ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, rộng tới mức có thể chứa 20 nhà hát Opera Sydney bên trong.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục