Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nháo nhào vì dư chấn động đất

  • 11/04/2012 16:30
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Do dư chấn động đất tại Indonesia, nhiều nhà cao tầng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã rung lắc nhẹ.

Hà Nội: Chị Hương, nhân viên văn phòng, ở tòa nhà C'land (Xã Đàn 2, Đống Đa) cho biết: "Tôi đang ngồi làm việc thì thấy bàn, máy tính rung mạnh...ngay sau đó nghe có tiếng người kêu lên "động đất" nên cả phòng hùa nhau chạy ra ngoài". 

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nháo nhào vì dư chấn động đất ảnh 1

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nháo nhào vì dư chấn động đất ảnh 2
Trong các tòa cao ốc ở TP.HCM nhiều người cũng cảm nhận được độ rung lắc.


Chị Hương cũng cho biết: "Rung khá mạnh, cảm giác chòng chành như mình đang ngồi trên thuyền". Chỉ vài phút sau, nhân viên ở tòa nhà này đã nhanh chân chạy xuống sảnh tòa nhà với tâm trạng lo lắng, hoang mang.

Một số nhân viên khác của tòa nhà này cũng khẳng định: "Nhiều vật dụng để trên bàn như cốc, giấy tờ... cũng bị rung như có ai xô mạnh". Chị Lâm, một phụ nữ đang mang bầu, cũng cảm thấy chóng mặt khi cơn dư chấn đi qua.

Anh T. (34 tuổi) cho biết: "Rung chấn này chỉ ở các tầng cao của các tòa nhà mới cảm nhận được, tôi ở dưới tầng 1 thì không cảm thấy gì". Một chị bán nước ở khu vực Đống Đa cũng cho biết, khi thấy nhiều người ở các tòa nhà cao tầng chạy ra với vẻ mặt hoảng sợ, chị mới biết là vừa có rung chấn mạnh. Đến khoảng 16h 20 nhiều nhân viên ở các tòa nhà vẫn chưa hoàn hồn.

Anh Kiên, nhân viên văn phòng tại tòa nhà Vietcombank đường Trần Quang Khải kể lại: "Mọi thứ diễn ra rất nhanh, chúng tôi chỉ kịp cảm nhận mất thăng bằng và chóng mặt khi nhìn bên ngoài cửa sổ".

Anh Kiên cho hay, một số người đã chạy xuống dưới sân để tránh nạn. Ban quản lý tòa nhà lập tức liên hệ với viện Vật lý địa cầu để hỏi thông tin. Sau khi biết chỉ rung động nhẹ nên mọi người trở về làm việc bình thường.

TP.Hồ Chí Minh: "Tôi thấy mọi thứ chao đảo nhẹ trước mắt khoảng 3 phút trong văn phòng", bạn Thu Huyền, làm việc tại cao ốc ở quận 1, TP HCM, cho biết. Một số người tại cao ốc trên đường Điện Biên Phủ, quận 10 cũng cảm nhận rõ rung lắc, tấm bảng treo rung chuyển.

Tòa nhà Bitexco ở quận 1 cũng có tình trạng tương tự, nhiều người trong tòa nhà này cảm thấy chao đảo, tức ngực. Nhiều nhân viên văn phòng vội vã chạy xuống đường.

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nháo nhào vì dư chấn động đất ảnh 3
Nhiều người chạy xuống đường tại tòa nhà ở quận 4, TP HCM. 

Ông Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất sóng thần Việt Nam cho biết, Việt Nam chịu ảnh hưởng động đất 8,9 độ richter vừa xảy ra ở Indonesia. Tuy nhiên, Việt Nam nằm xa khu vực động đất nên chỉ những người ở khu vực cao tầng có cảm giác rung.

"Sóng động đất làm các tòa nhà ở Việt Nam rung động, đây chỉ là rung động do sóng động đất chứ không phải dư chấn động đất và không ảnh hưởng nhiều", ông Minh nói.

Giáo sư Cao Đình Triều, chuyên gia Viện Vật lý địa cầu cũng khẳng định, những trận động đất ở Indonesia, Việt Nam rất khó bị ảnh hưởng nhiều. Khu vực phía Nam cảm nhận rung chấn rõ nhất, nhưng không lớn. Chiều 11/4, trạm đo địa chấn ở phía Nam ghi nhận được những rung động nhỏ, dưới 5 độ richter. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần tại Việt Nam.

Viện Vật lý địa cầu cũng ghi nhận trận động đất ở Indonesia xảy ra gần vị trí động đất Sumatra năm 2004.

Theo VietNamNet-Vnexpress

Tin cùng chuyên mục