Cảnh sát ở World Cup 2014 trông không khác gì... Robocop

  • 19/05/2014 08:30
  • 0 bình luận
  • Lê Phi
  • In bài
ANTĐ - Một đội quân tinh nhuệ được trang bị tối tân đang sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh tại World Cup 2014.
Những hình ảnh mà tờ Daily Mail mới đăng tải về đội cảnh sát đặc biệt của chủ nhà Brazil này khiến người ta dễ dàng liên tưởng tới "Robocop" (tạm dịch là "Cảnh sát người máy", một bộ phim ăn khách của Hollywood).

Cảnh sát ở World Cup 2014 trông không khác gì... Robocop ảnh 1
Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ở Brazil được trang bị cực kỳ tối tân

Những cảnh sát này là thành viên của đơn vị BOPE - Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm ở Rio De Janeiro, có nhiệm vụ ngăn chặn các mối đe dọa từ các hành vi khủng bố 24 giờ mỗi ngày. Trong thời gian diễn ra World Cup 2014, họ cũng sẽ nhận trọng trách giữ gìn an ninh tuyệt đối cho ngày hội này.

Cảnh sát ở World Cup 2014 trông không khác gì... Robocop ảnh 2
Trông họ chẳng khác nào Robocop

Tưởng chỉ nhìn giống Robocop, nhưng ngạc nhiên là những cảnh sát này cũng được trang bị nhiều thiết bị tối tân... như trong phim. Chẳng hạn, bên cạnh bộ giáp nặng đến 10kg có khả năng chống cháy, chống đạn, mỗi cảnh sát sẽ sở hữu một chiếc mắt kính gắn camera có khả năng quét mọi gương mặt trong đám đông, sau đó so sánh với cơ sở dữ liệu an ninh để phát hiện đối tượng xấu.

Cảnh sát ở World Cup 2014 trông không khác gì... Robocop ảnh 3

Khi phát hiện ra đối tượng, một đèn đỏ sẽ phát sáng để báo hiệu. Các thông số của chiếc mắt kính này khá ấn tượng, khi có thể quét trong phạm vi tối đa 50m với tốc độ 400 gương mặt/giây, rồi so sánh với cơ sở dữ liệu (13 triệu gương mặt). Đặc biệt, khi được điều chỉnh sang chế độ dò tìm 1 đối tượng riêng biệt, chiếc kính này sẽ có tầm quét tối đa lên tới gần 20km.

Bên cạnh đó, biệt đội này còn được t rang bị súng trường M16 và M4 với ống ngắm laser, súng ngắn Taurus PT92, cũng như lựu đạn hơi cay. Trong quá khứ, BOPE từng đương đầu với các tay buôn thuốc phiện có vũ trang khét tiếng tại các khu ổ chuột ở Rio De Janeiro. Nước chủ nhà Brazil đang đặt sự tin tưởng và hoàn toàn yên tâm khi sở hữu biệt đội này trong những ngày hè nóng bỏng của World Cup sắp tới.

Tin cùng chuyên mục