Cảnh sát Isarel tấn công các tín đồ người Palestine ở Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa

  • 13/03/2019 11:35
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin chính thức từ phía Palestine ngày 12-3 cho biết, quân đội Isarel đã đóng cửa một vài lối vào khu phức hợp Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa, đông Jerusalem, do cuộc đụng độ tại đây với các tín đồ người Palestine.
Lực lượng Israel

Lực lượng Israel

"Hàng chục binh sĩ Isarel đã càn quét khu phức hợp Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa và đập phá các cơ sở thờ tự", ông Firas al-Dibs, người phát ngôn cho Cơ quan hỗ trợ tôn giáo Jerusalem - một cơ quan trực thuộc Jordan với nhiệm vụ giám sát các địa điểm Hồi giáo và Kito giáo trong thành phố, cho biết trong một thông báo hôm 12-3.

Theo ông al-Dibs, Tổng giám mục Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa Omar Kiswani và Sheikh Wasef al- Bakri, thẩm phán tối cao của tòa án Hồi giáo Jerusalem, cũng nằm trong nhóm những người bị cảnh sát Isarel tấn công.

"Cảnh sát Israel được trang bị dùi cui đã tấn công các tín đồ Hồi giáo tại hàng rào khu vực mái vòm của nhà thờ Đá thuộc phức hợp Al-Aqsa. Ít nhất 5 người Palestine đã bị bắt giữ trước khi bị bắt giam để tiến hành điều tra làm rõ", ông al-Dibs nói.

Chính quyền Isarel hiện vẫn chưa có bình luận nào về sự việc trên.

Cùng thời điểm, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã lên án sự leo thang căng thẳng tại các khu vực tôn giáo.

Theo báo cáo của trang thông tin Palestine WAFA, ông Abbas đang duy trì "liên kết chặt chẽ" với tất cả các bên liên quan với hi vọng sẽ giải tỏa được tình hình.

Căng thẳng đã leo thang tại Jerusalem vào hồi tháng trước, khi cảnh sát Isarel đã phong tỏa cổng Al-Rahma thuộc khu phức hợp Al-Aqsa, nằm liền kề bức tường phía đông của thành phố Cổ, khiến những người Palestine bức xúc, và họ đã tiến hành một cuộc biểu tình.

Một tuần sau đó, chính quyền Isarel đã cấm một bộ phận người Palestine, bao gồm cả các giám mục, vào nhà thờ Al-Aqsa, vốn là nơi linh thiêng thứ ba trên thế giới dành cho những tín đồ Hồi giáo.

Theo aa.com

Tin cùng chuyên mục