Cách ly một trẻ em trong đoàn du khách Trung Quốc từ Hạ Long đi Hà Nội vì nghi nhiễm corona

  • 28/01/2020 10:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng ngày 27-1, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận và tiến hành cách ly điều trị một cháu bé 10 tuổi trong đoàn du khách Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long về Hà Nội thì có dấu hiệu sốt...
Cách ly điều trị một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Cách ly điều trị một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi là Zhou Yuchao (10 tuổi, người Trung Quốc), được chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương lên trong tình trạng suy hô hấp nặng, tổn thương phổi, có bệnh nền rối loạn chuyển hoá nặng.

Cháu bé này là thành viên trong đoàn du khách Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Khi đến Hải Dương thì cháu bé xuất hiện dấu hiệu sốt, được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT.

Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân có tổn thương phổi, kèm các triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus. Ngay lập tức bệnh nhi được cách ly, chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để theo dõi, sàng lọc sau đó chuyển tiếp sang Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi này đã được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm để xem có nhiễm virus corona hay không. Hiện tại bệnh nhi vẫn đang được điều trị tích cực, tuân thủ cách ly.

Cũng liên quan đến trường hợp bệnh nhi này, được biết phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương – cơ sở điều trị ban đầu cho bệnh nhi Zhou Yochao, dù vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm xem cháu bé có nhiễm virus corona hay không nhưng bệnh viện đã chủ động triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Cụ thể, bệnh viện đã tổ chức khử khuẩn nơi bệnh nhân cấp cứu và chụp XQ, tạm thời cách ly một số nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với cháu bé…

Tin cùng chuyên mục