Ca sỹ, MC Ngô Kiến Huy: Nếu không nói được lời nào tử tế, thì đừng lên tiếng

  • 15/09/2019 10:37
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Hoạt động trong showbiz nhiều năm nên Ngô Kiến Huy luôn biết né tránh những rắc rối cho mình. Anh khẳng định không bao giờ khoe có bao nhiêu tiền, mua được mấy cái nhà, hay “loa” lên rằng làm MV sẽ mất mấy tỷ. Theo quan điểm của anh, cái gì riêng tư thì cần giấu đi để giữ bình yên cho gia đình. Với khán giả, khoe nhiều quá sẽ khiến họ có cái nhìn ác cảm, cho rằng nghệ sĩ phải giàu có. Nói về việc tình duyên lận đận, chàng “Bắp” khẳng định, mọi chuyện do duyên. Khi duyên chưa tới thì tìm cũng không ra. Duyên đã đến thì né cũng không được.

Ca sỹ, MC Ngô Kiến Huy: Nếu không nói được lời nào tử tế, thì đừng lên tiếng ảnh 1

Ngô Kiến Huy được biết đến với nhiều vai trò: Ca sĩ, MC, diễn viên

Ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng dành hết 100% sức lực

- PV: Ngô Kiến Huy khởi đầu là ca sĩ, giờ kiêm MC và diễn viên, bạn muốn khán giả gọi mình là gì?

- Ca sỹ, MC Ngô Kiến Huy: Mọi người chỉ cần gọi Ngô Kiến Huy là đủ. Nếu gọi là nghệ sĩ thì quá lớn. Hiện tại, tôi chỉ muốn khán giả biết đến một Ngô Kiến Huy năng động, có thể làm được nhiều vai trò.

- Bạn nghĩ sao khi bị nhận xét ở lĩnh vực nào Ngô Kiến Huy cũng góp mặt nên mọi thứ dễ bị… lưng chừng?

- Ở bất kỳ lĩnh vực nào tôi cũng dành hết 100% sức lực, tâm huyết. Khi làm phim thì sẽ không làm MC, ca sĩ. Nếu ra MV, đi hát tôi sẽ dừng việc làm phim. Nếu tham lam, ôm nhiều việc sẽ khiến mình bị mệt mỏi và không làm được tốt. Khởi đầu tôi là ca sĩ và đến nay cũng có 2 bài hit. Làm diễn viên, tôi có nhiều giải thưởng và MC cũng vậy. Ngay việc lọt vào top 5 MC ấn tượng VTV, có hội đồng tuyển chọn, điều đó ít nhất tôi đã được giới chuyên môn công nhận, năm ngoái tôi cũng có giải thưởng ở hạng mục này.

- Thời gian gần đây, bạn mới quay trở lại với âm nhạc bằng MV “Truyền thái y”, vậy bạn có gặp nhiều khó khăn?

- Khó khăn lớn nhất là tôi bắt nhịp với xu hướng âm nhạc hiện tại. May mắn là tôi được làm quen với nhiều bạn trẻ sinh năm 97-98,  làm quen với những bạn hot YouTube. Từ đó giúp mình thay đổi suy nghĩ trong âm nhạc để  không bị theo lối mòn. Và quyết định cộng tác với những người bạn trẻ để cho ra đời sản phẩm hợp với thị hiếu khán giả.

- Ngày nay, các nghệ sĩ ra MV thường đua nhau để lọt top trending, thậm chí có chuyện “cày” view, bạn có nhận xét gì?

- Không chỉ riêng mình ca sĩ, nhiều khán giả cũng nghĩ vào top trending là rất quan trọng. Nhưng thực tế một ca khúc thành công không phải được đo bằng con số có bao nhiêu bao triệu view. Quan trọng là ca khúc được đón nhận thế nào, bài hát có phổ cập hay không. Còn “cày” view, mua view nhưng chất lượng không tốt, không hay thì sớm muộn sẽ văng khỏi bảng xếp hạng.

- Bạn có thể chia sẻ rõ hơn việc lọt vào top trending sẽ có lợi ích gì?

- Nếu ca khúc lọt vào top trending thì khi khán giả vào youtube nghe nhạc, gõ tìm kiếm ca khúc hay nghe, thì bài hát lọt vào top trending sẽ hiển thị ra rất nhanh. Vô hình trung mọi người sẽ kích vào đó. Những ca khúc hay thì khán giả sẽ bật lại và tạo thêm nhiều view cho mình, còn không thích thì sẽ không nghe lại.

Ca sỹ, MC Ngô Kiến Huy: Nếu không nói được lời nào tử tế, thì đừng lên tiếng

Không có thói quen khoe nhà, khoe tiền

- Có sự nghiệp ổn định, bố mẹ đã giục bạn cưới vợ?

- Bố mẹ tôi có tư tưởng tiến bộ, không ép buộc con cái phải làm theo ý mình. Miễn sao con cái khỏe mạnh, luôn hướng về gia đình. Bố mẹ chỉ quan tâm bao giờ tôi mua được nhà, đưa bố mẹ đi du lịch (cười).

- Vào showbiz đã lâu, anh vẫn chưa mua được nhà, nghe rất khó tin?

- Tôi không có thói quen khoe nhà, đó là câu chuyện cá nhân. Vì nó sẽ khiến khán giả nghĩ mình giàu có, rồi có định kiến riêng. Ngay cả việc làm MV, nhiều người hỏi sao không tiết lộ số tiền mình bỏ ra làm, tôi nghĩ điều đó không cần thiết. Mình cứ thông báo MV này làm hết 3 tỷ, 5 tỷ… nhưng cuối cùng điều đọng lại trong đầu khán giả là chất lượng chứ không phải là số tiền đầu tư.

Ở thời điểm hiện tại, chắc chắn tôi đã có nhà. Nhưng hiện tại, tôi đang sống cùng ba mẹ, tôi trân quý những bữa cơm gia đình. Gia đình tôi là sự giao thoa của nhiều vùng văn hóa. Mẹ người Hoa, bố người miền Bắc, tôi lại sinh ra ở miền Nam nên mỗi bữa cơm có rất nhiều món phù hợp với khẩu vị mỗi người. Hơn nữa, mình còn có nhiều thời gian, còn bố mẹ đâu có còn nhiều thời gian để ở với mình mãi.

- Gia đình có nhiều nét văn hóa như vậy thì tiêu chí nào bạn chọn vợ?

- Cái này sẽ rất khó. Bởi tôi tin duyên số trong cuộc sống. Khi mình cứ đưa ra tiêu chí, nhưng cuối cùng sẽ không gặp được người mình muốn. Nên hãy để mọi chuyện tự nhiên. Có duyên phận chắc chắn ở đâu mình cũng gặp được thôi.

- Lâu nay, Ngô Kiến Huy luôn được đánh giá khôn ngoan trong cách trả lời trên truyền thông, bạn không sợ mình vì quá an toàn nên sẽ nhạt?

- Đó là công thức của tôi. Con đường tôi đi là đúng, có một số người lại đi cà khịa, phát ngôn gây “sốc” trên mặt báo để gây chú ý. Nếu mình chia sẻ như vậy vô tình sẽ bị đánh đồng cả giới showbiz. Ngay cả người A, người B mâu thuẫn tôi cũng không bao giờ lên tiếng dù mình có thân quen với họ. Quan điểm của tôi, nếu mình không nói được lời nào tử tế thì đừng lên tiếng. Còn nhạt hay không thì để khán giả đánh giá. Tôi không có chủ trương tạo “sốc”. Tôi có thế giới riêng, luật riêng của mình. Bạn tôn trọng tôi, tôi tôn trọng bạn.

- Còn tin đồn Ngô Kiến Huy thẩm mỹ thì sao?

- Thú thật, tôi là người rất sợ dao keo, nếu ốm mà phải đi tiêm còn thấy “hết hồn”. Ngày xưa, do mê game nên tôi thường xuyên ăn tại chỗ, cày game liên tục nên tăng cân mất kiểm soát. Có thời điểm, tôi lên tới 72 cân, sau đó giảm còn 65 cân do chăm chỉ tập gym, boxing. Nếu có thẩm mỹ, tôi sẽ chỉ đi kéo cho đôi chân mình cao thành 1,8 mét thôi (cười).

- Về mối quan hệ với BB Trần, có khoảng thời gian 2 bạn rất thân thiết với nhau. Dân mạng rộ nghi án tình cảm giữa Ngô Kiến Huy và BB Trần, bạn nói sao về điều này?

- BB Trần là một trong những nghệ sĩ tôi rất quý, thậm chí có thể coi là một thành viên trong gia đình. BB Trần quá tuyệt vời về mọi mặt, cậu ấy hội tụ đủ mọi yếu tố. Vừa quan tâm, vừa ga lăng, tinh ý và chơi rất nhường nhịn. Ngay việc quay MV cho tôi, BB Trần đến từ lúc 19h để make up, chuẩn bị đồ, đợi cảnh quay, trong khi lịch quay của BB Trần là lúc 3h sáng.

- Không chỉ thân với BB Trần, bạn còn có mối quan hệ khá “lầy lội” với MC Trấn Thành?

- Đó là mối quan hệ cứ tìm ảnh xấu để dìm hàng nhau. Càng chụp càng thân với nhau. Nhờ đó mà mang đến những bức ảnh ấn tượng đến khán giả.

- Trấn Thành đang thực sự rực rỡ, viên mãn cả hôn nhân, bạn có nhìn vào đó để phấn đấu?

- Tôi chỉ có ước mơ sáng sớm tỉnh dậy có show đi diễn. Ai cũng có ước mơ nhưng phải thực hiện được. Nên tôi chỉ ước mơ nhỏ mỗi ngày để mình cố gắng.

- Cảm ơn Ngô Kiến Huy về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục