Ngọc Sơn khẳng định khả năng âm nhạc đạt tầm đẳng cấp thế giới

  • 11/09/2019 15:53
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nam ca sĩ tkhông ngần ngại cho rằng, mình có biệt tài riêng về âm nhạc mà trên thế giới không ai có được. 

Từng gây ồn ào với danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” song nhắc lại việc này, Ngọc Sơn khẳng định anh không cố tình gây “scandal” hay thị phi, chỉ đơn giản đấy là danh hiệu do khán giả yêu mến đặt cho anh, mà đã là tình cảm của người hâm mộ thì anh không thể từ chối. Vả lại, bản thân những người học trò của anh cũng xem anh như một vị giáo sư trong âm nhạc vì đã chỉ cho họ rất nhiều điều trong cách hát và làm nghề.

Mới đây, giọng ca được mệnh danh “ông hoàng nhạc sến” một lần nữa thẳng thắn cho rằng, anh có một biệt tài mà quốc tế chưa ai làm được, đó là nhìn ra tất cả các nốt nhạc, là người xướng âm số 1 quốc tế. Theo Ngọc Sơn, anh được đào tạo bài bản về thanh nhạc và hoàn toàn đủ khả năng để dạy nhạc. Thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp ca hát, mỗi ngày anh “chạy” ít nhất 5 “sô” diễn, trung bình mỗi tháng hơn 100 suất diễn. Nam ca sĩ sinh năm 1970 tự nhận mình không chỉ là ca sĩ mà còn từng là sinh viên giỏi nhất trong lĩnh vực nghiên cứu âm nhạc Việt Nam. Đặc biệt, Ngọc Sơn tự tin rằng khi anh xướng âm thì không có một ca sĩ hay giáo sư âm nhạc nào trên thế giới có thể xướng âm được như anh. Thế nên trình độ âm nhạc của anh đã đạt đến đẳng cấp “thế giới không ai sánh bằng”.

“Tôi từ Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam ra, là giảng viên và cũng từng là sinh viên giỏi nhất. Có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra. Điều này là cả quốc tế chưa ai làm được. Mình cần song phẳng với nhau như vậy.”

“Tôi từ Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam ra, là giảng viên và cũng từng là sinh viên giỏi nhất. Có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra. Điều này là cả quốc tế chưa ai làm được. Mình cần song phẳng với nhau như vậy.”

– Ngọc Sơn hào hứng khẳng định.

Không chỉ vậy, Ngọc Sơn còn cho biết, dù mỗi ca sĩ có một chất giọng khác nhau song anh có khả năng đo được âm giọng của tất cả mọi người. Nam ca sĩ nói thêm, việc chọn bài hát, thể hiện bài hát sao chính xác, phù hợp với chất giọng là cực kỳ khó nhưng anh nhìn thấy tất cả những điều này nên thường đưa ra những lời khuyên hiệu quả cho các ca sĩ trẻ.

Sắp tới đây, Ngọc Sơn sẽ chính thức tham gia “ghế nóng” của cuộc thi “Tuyệt đỉnh Bolero 2019. Cùng đảm nhận vị trí giám khảo với anh là nhạc sĩ Đức Huy và danh ca Họa Mi. Đại diện đơn vị sản xuất chương trình chia sẻ, chương trình sẽ trải qua 10 đêm thi. Ở mỗi đêm thi sẽ có 6 ca sĩ tham gia thể hiện những ca khúc trữ tình Bolero mà họ tâm đắc nhất. Sau 10 đêm trình diễn, ban giám khảo cùng khán giả sẽ lựa chọn 10 tuyệt phẩm ấn tượng nhất để bước vào 2 đêm chung kết. Ca sĩ thể hiện bài hát trữ tình bolero được yêu thích nhất chương trình sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục