Ca sĩ Lệ Quyên: Khi yêu, tôi không làm ngôi sao

  • 07/03/2021 06:34
  • 0 bình luận
  • Mộc Mộc (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Khép lại cuộc ly hôn với người chồng đầu tiên sau nhiều năm chung sống, Lệ Quyên gây chú ý với vẻ ngoài ngày càng trẻ trung và nóng bỏng. Giọng ca được mệnh danh “nữ hoàng nhạc Bolero” giữ nụ cười bình thản và thái độ tích cực mỗi khi nhắc lại những chuyện đã qua. Cô thừa nhận không muốn để ai nhìn thấy mình muộn phiền, bi lụy. Tất cả những cảm xúc buồn, vui, đáng quên hay đáng nhớ cô đều gửi vào âm nhạc.
Ca sĩ Lệ Quyên: Khi yêu, tôi không làm ngôi sao ảnh 1

“Tôi quan niệm hạnh phúc là của mình nên tôi không ngừng yêu”

Tôi sống cho mình rất ít…

- Phóng viên: Đổ vỡ hôn nhân vừa qua có phải là biến cố lớn nhất của chị trong năm 2020?

- Ca sĩ Lệ Quyên: Tôi là người rất tích cực và cố gắng vì những điều mình chọn lựa. Tôi ngại thay đổi, nhưng nếu sự thay đổi là cần thiết thì tất cả chúng ta nên thay đổi. Tại sao tôi không bao giờ cảm thấy hối tiếc? Là bởi tôi đã cố gắng hết sức rồi. Có những câu chuyện, mình không thể nói bằng lý thuyết sáo rỗng và mọi người xung quanh đều có đủ sự tinh tế để nhận ra những điều tôi nói là thật. Không phải tự nhiên mọi người yêu mình, ủng hộ và ở bên cạnh khi mình cần. Tôi sống cho mình rất ít, sống cho người khác rất nhiều. Thành ra, dù có chuyện gì xảy ra thì tôi cũng vượt qua một cách dễ dàng.

- Nghe chị chia sẻ, người đối diện sẽ cho rằng trong cuộc hôn nhân này chị đã từng “níu kéo” nhiều?

- Tôi chỉ nói là mình đã cố gắng chứ không phải là níu kéo. Như đã nói, nếu sự thay đổi là cần thiết thì mình phải làm và nên làm. Con người luôn có sự biến đổi không ngừng, bên trong mình là hàng triệu suy nghĩ và chúng biến chuyển từng ngày. Khó có thể nói mình sẽ nắm bắt mọi thứ như thế nào, nhưng đứng trước bất kỳ việc gì tôi luôn nghĩ cho người khác nhiều hơn. Khi cảm thấy bình thản và không còn gì phải băn khoăn nữa thì dù có chuyện gì xảy ra tôi cũng vượt qua. Tôi cũng đủ mạnh mẽ để không làm tổn thương mình cũng như người khác.

- Trong những giai đoạn khó khăn của cuộc sống, chị có tìm đến nước mắt để giải sầu?

- Điều đó thì dĩ nhiên rồi. Tôi khóc nhưng không cho mọi người thấy. Nói đúng hơn là tôi không muốn cho mọi người thấy sự bi lụy của mình. Không phải vì tôi sĩ diện mà tôi luôn nghĩ đến cảm xúc của mọi người. Tôi sợ người khác ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực ở tôi.

Phải là người phụ nữ bình thường, thoát khỏi ánh hào quang, tôi mới yêu người ta theo cách dung dị nhất. Chỉ có sự chân thành ấy mới có thể thuyết phục được người khác và làm cho người ta trọn vẹn với mình.

- Luôn cố tỏ ra rằng mình rất mạnh mẽ, như thế có khiến chị cảm thấy mệt mỏi không?

- Tôi đã từng khóc như một đứa trẻ trước mặt người tôi cần khóc.

- Trên trang cá nhân của mình, chị thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên con. Hỏi thật, chị có giấu bé Bo những điều tiêu cực từ cuộc sống của mình?

- Tôi chỉ truyền cho bé Bo những điều tích cực từ cuộc sống. Ngay từ khi con còn nhỏ, tôi đã luôn giáo dục con rằng, là đàn ông thì phải mạnh mẽ, không bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực xung quanh. Bé tự nhận thức được mọi chuyện nên đã có những câu hỏi trực diện với mẹ, và tôi giải đáp hết. Tất cả những gì bé muốn biết tôi đều nói một cách cụ thể và đầy đủ.

Tuy nhiên, tôi vẫn dạy con là đàn ông thì phải tự kìm chế bản thân, không được để ảnh hưởng bởi những lùm xùm, không tích cực. Tôi thường xuyên nhắc nhở: “Con đã 10 tuổi và sống trong môi trường giáo dục hiện đại nên con phải hiểu những gì cần phải để trong đầu, điều gì cần bỏ ra ngoài. Con cần hiểu giá trị của mẹ, giá trị của bố, đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Con chỉ cần biết mọi người đều có giá trị riêng và bản thân con cũng có giá trị”.

Ca sĩ Lệ Quyên: Khi yêu, tôi không làm ngôi sao ảnh 2

- Thời điểm chia tay, cả 2 đã nói với bé Bo như thế nào?

- Tôi không hề thay đổi thái độ, câu từ, cử chỉ hay hành động với chồng cũ trước mặt con, và sẽ luôn như thế. Tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng ba và mẹ không thể thay đổi. Tôi phải là người hiểu đúng thì mới có thể giúp con hiểu đúng. Nếu tôi chông chênh, nao núng thì làm sao có thể giúp con vững vàng được. Tôi và con là bạn thân nhất của nhau. Con thích bạn gái nào cũng nói với tôi. Trẻ con như thế nào là do người lớn cả thôi.

- Chị kết hợp như thế nào với chồng cũ trong việc chăm con?

- Chúng tôi vui vẻ lắm, không có bất kỳ sự thay đổi nào. Bản thân tôi bình thản nên cũng lan tỏa sự bình thản ấy cho anh. Chồng cũ của tôi cũng là người hiền lành, đàng hoàng. Chúng tôi vẫn trao đổi với nhau về con như cũ, cùng đấu trí để xử lý với những lý sự của con.

Ca sĩ Lệ Quyên: Khi yêu, tôi không làm ngôi sao ảnh 3

Nếu yêu với tâm thế một ngôi sao sẽ thất bại

- Chị thấy mình thay đổi ra sao sau khi ly hôn?

- Tôi thay đổi rất nhiều. Hiện tại, tôi thấy mình tràn đầy năng lượng, giàu sức sống. Tất cả những thay đổi đó đều diễn ra rất tự nhiên. Những người xung quanh đều vui lây vì thấy hạnh phúc tỏa ra từ con người tôi.

- Bạn trai tâm sự thế nào với chị về “nỗi khổ” khi yêu một người nổi tiếng?

- Chẳng cần người ta tâm sự thì tôi cũng hiểu. Tôi biết rằng, muốn người khác dành cho mình những điều tốt đẹp thì mình phải trân trọng người ta trước. Khi yêu, tôi không làm ngôi sao. Nếu yêu với tâm thế của một ngôi sao thì chắc chắn tôi sẽ thất bại ngay từ đầu. Phải là người phụ nữ bình thường, thoát khỏi ánh hào quang, tôi mới yêu người ta theo cách dung dị nhất. Chỉ có sự chân thành ấy mới có thể thuyết phục được người khác và làm cho người ta trọn vẹn với mình. Có trăm ngàn cách yêu, nhưng khi yêu thực sự, mình đối xử với người ta như thế nào thì sẽ nhận lại như thế.

- Sau những thăng trầm trong cuộc sống, điều chị muốn nhất lúc này là gì?

- Tôi chỉ cần sự bình yên, bởi nếu không có bình yên thì mình chẳng có gì cả. Ngày xưa mà nói vậy là tôi thấy rất… sách vở. Nhưng khi càng trưởng thành, có điều kiện tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhiều tầng lớp khác nhau thì tôi thấy rằng mỗi chúng ta đều cố gắng để có một cuộc sống vật chất hài hòa với tinh thần. Sự viên mãn không đến từ những vật ngoài thân mà đến từ việc lựa chọn người phù hợp với mình. Cũng đừng chạy theo ý kiến của đám đông hay bắt mình phải giống người khác. Tôi quan niệm hạnh phúc là của mình nên tôi không ngừng yêu.

- Cảm ơn những chia sẻ của ca sĩ Lệ Quyên và chúc chị luôn hạnh phúc!

Tin cùng chuyên mục