Cả DPR và LPR đều tuyên bố sẽ tiến hành hội nhập với Nga

  • 18/12/2019 09:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ngày 17-12 cùng tuyên bố duy trì chính sách hội nhập với Nga.
Người đứng đầu DPR, ông Denis Pushilin

Người đứng đầu DPR, ông Denis Pushilin

"Sau cuộc họp Bộ tứ Normandy, chúng tôi hiểu ai là bạn bè và ai là kẻ thù của chúng tôi. DPR muốn đi cùng hướng với Nga, và sẽ dần dần tiến tới mục tiêu này, bất kể ý kiến của Kiev là gì đi chăng nữa. Hơn nữa, quá trình hội nhập với Nga không vi phạm Thỏa thuận Minsk dưới bất kỳ hình thức nào. Và chúng tôi sẽ thực hiện nó cho dù Tổng thống Ukraine Zelensky và các đối tác phương Tây của ông có đồng ý hay không", người đứng đầu DPR Denis Pushilin nói trong cuộc họp báo ngắn hôm 17-12.

Về phần mình, người đứng đầu LPR Leonid Pasechnik cũng khẳng định, Donbass sẽ tiếp tục quá trình hội nhập với Nga bất kể lập trường của Tổng thống Ukraine và các đối tác phương Tây của ông là gì.

"Chúng tôi kêu gọi tuân thủ nghiêm ngặt các Thỏa thuận Minsk, các quyết định của định dạng Normandy và sự phối hợp bắt buộc về mọi khía cạnh với đại diện của cả hai nước cộng hòa", ông Pasechnik lưu ý.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục