Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ 3 trẻ tử vong trong một ca trực

  • 11/09/2014 15:16
  • 0 bình luận
  • Phương Hà
  • In bài
ANTĐ -Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ 3 trẻ tử vong trong một ca trực; nạn nhân thứ 8 ngạt khí tại quán karaoke tử vong; TP.HCM kỷ luật nguyên giám đốc Sở bổ nhiệm sai hàng loạt cán bộ; vàng về giá 36 triệu đồng, chứng khoán hồi phục; thêm 3 hành khách trở về từ vùng dịch Ebola bị cách ly… đó là những tin chính trong bản tin ngày 11-9.

Bản tin phát thanh ngày 11-9 do báo An ninh Thủ đô sản xuất

Vụ 3 trẻ tử vong trong một ca trực

Sáng 11-9, Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khẩn trương xác minh thông tin về vụ việc có ba trẻ tử vong trong một ca trực.

 Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ 3 trẻ tử vong trong một ca trực ảnh 1
Đang điều tra vụ 3 cháu bé tử vong trong 1 ca trực


Theo nội dung công văn, trên các phương tiện thông tin đại chúng mấy ngày gần đây có đăng tải thông tin 3 trẻ tử vong trong một ca trực tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam trong ngày 4/9.

Nạn nhân thứ 8 ngạt khí tại quán karaoke tử vong

Nạn nhân thứ 8 do ngạt khí tại phòng hát karaoke Queen Club (xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) chiều 8-9 đã tử vong.

Đó là Phạm Việt Chương (21 tuổi, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), tử vong trưa 10-9, khi đang được chuyển về nhà.

Hiện 4 nạn nhân còn lại đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy.

TP.HCM kỷ luật nguyên giám đốc Sở bổ nhiệm sai hàng loạt cán bộ

Ngày 10/9, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy TPHCM về kết quả thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Rum, nguyên Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với hình thức phê bình rút kinh nghiệm, do có hành vi sai phạm trong việc ký ban hành các quyết định bổ nhiệm cán bộ thuộc thẩm quyền tại đơn vị sai quy định, quy trình của Đảng và Nhà nước.

Thi hành kỷ luật đối với ông Phan Văn Lắm, Chuyên viên cao cấp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với hình thức khiển trách, do có hành vi sai phạm trong việc trực tiếp tham mưu cho Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký các quyết định bổ nhiệm cán bộ thuộc thẩm quyền tại đơn vị sai quy trình, quy định gây ảnh hưởng và dư luận không tốt trong nội bộ cơ quan và ngoài xã hội.

Trước đó, trước khi nghỉ hưu vào tháng 3/2014, ông Nguyễn Thành Rum đã ký ban hành 21 quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp phòng ban và tương đương sai quy trình, quy định.

Vàng về giá 36 triệu đồng, chứng khoán hồi phục

Ngày 10-9, giá vàng trong nước tiếp tục giảm sát mốc 36 triệu đồng/lượng, trong khi vàng thế giới giữ nguyên 1.256 USD/ounce. Theo đó, giá vàng SJC mua vào xuống còn 36,11 triệu đồng, bán ra 36,23 triệu đồng/lượng.

Cuối phiên sáng, VN-Index tăng hơn 1 điểm, lên mức 628 điểm. Dòng tiền thanh khoản vẫn đổ vào thị trường.

Thêm 3 hành khách trở về từ vùng dịch Ebola bị cách ly

Sáng 11/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết, Bệnh viện đang thực hiện cách ly đối với 3 nam hành khách trở về từ vùng đang có dịch bệnh do virus Ebola. 

Hiện sức khỏe của 3 người này đều ổn định, không còn triệu chứng sốt hay dấu hiệu của bệnh do virus Ebola.

Ba hành khách này cùng ở chung và đều làm nghề in ấn ở Monrovia của Liberia, trong đó có 2 người quê ở Quảng Nam và một ở Quảng Ngãi. Cả 3 người này rời Liberia trở về nước vào ngày 8/9. Họ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 19 giờ ngày 10/9. 

Tin cùng chuyên mục