Bịt kín mọi nguy cơ

  • 26/02/2013 06:40
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Không để có tiếng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Công an huyện Đông Anh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội đã phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý nhiều vụ việc liên quan đến pháo. 

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Công an huyện Đông Anh phối hợp với lực lượng CSCĐ, CSGT, CSTT - CATP Hà Nội và công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tập trung tuần tra, kiểm soát hành chính tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý những hiện tượng liên quan đến pháo. Ban chỉ huy Công an huyện Đông Anh đã phân công 20 cán bộ chỉ huy các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, phòng chống đốt pháo ở từng địa bàn xã, thị trấn trên địa bàn. Tại các thôn xóm, tổ dân phố, cụm dân cư, lực lượng Công an Phụ trách xã Công an huyện Đông Anh đã thông qua cán bộ cơ sở vận động nhân dân, học sinh cam kết không buôn bán, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ. 

Thượng tá Nguyễn Văn Khanh, Phó Trưởng Công an huyện Đông Anh cho biết: “Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra cơ bản, rà soát, lên danh sách số người thường xuyên buôn bán tại các tỉnh biên giới, có khả năng buôn bán, vận chuyển pháo nổ trong dịp tết để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Nhiều hộ kinh doanh ở thị trấn Đông Anh và các xã Liên Hà, Uy Nỗ, Vân Hà, Xuân Nộn, Dục Tú, Mai Lâm có dấu hiệu liên quan đến hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo các loại đã được Công an huyện Đông Anh thường xuyên nhắc nhở không vi phạm và có những biện pháp răn đe, phòng ngừa không để xảy ra đột biến phức tạp”. 

Trong dịp Tết Quý Tỵ, Công an huyện Đông Anh đã vận động nhân dân giao nộp nhiều pháo nổ trái phép. Đáng chú ý, Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với lực lượng CSCĐ và Công an các xã Xuân Nộn, Uy Nỗ, Đông Hội tuần tra, kiểm soát, phát hiện và bắt quả tang 3 vụ, 4 đối tượng sử dụng các loại pháo nổ, pháo bông. Công an huyện Đông Anh đã lập hồ sơ, xử lý phạt hành chính các đối tượng vi phạm về hành vi sử dụng pháo trái phép. 

Tin cùng chuyên mục