Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân

  • 29/11/2019 16:14
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Bùi Huyền Mai đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường đã báo cáo trả lời của các cơ quan Trung ương, Thành phố đối với kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thanh Xuân đánh giá cao kết quả của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Trao đổi với các đại biểu Quốc hội, cử tri Phạm Thái Bình, phường Thanh Xuân Bắc kiến nghị Quốc hội giao cho các bộ, UBND Thành phố sớm quy hoạch cải tạo các chung cư cũ trên địa bàn, đồng thời, có cơ chế đặc thù cho công tác duy tu các chung cư cũ, xuống cấp; có chính sách hỗ trợ một phần đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác PCCC tại các khu chung cư cũ...

Cử tri quận Thanh Xuân phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri quận Thanh Xuân phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phản ánh 2 dự án giao thông trọng điểm của quận là đường Tôn Thất Tùng kéo dài và đường Vương Thừa Vũ chậm được triển khai khiến nhân dân trong khu vực gặp nhiều khó khăn trong công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở, cử tri Nguyễn Mạnh Cường, phường Khương Đình kiến nghị thành phố sớm triển khai 2 dự án trên, cùng với đường vành đai 2,5 để giảm tải ùn tắc giao thông cho khu vực.

Cử tri quận Thanh Xuân cũng kiến nghị thành phố phối hợp, khẩn trương đưa dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào vận hành để giảm thiểu ùn tắc giao thông cho đường Nguyễn Trãi...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã thông báo tới cử tri quận Thanh Xuân việc thành phố đã được Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, nhằm tinh gọn hệ thống chính trị, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn. Tới đây, Hà Nội sẽ tiếp tục trình Quốc hội thông qua các cơ chế, phân cấp, phân quyền, ủy quyền nhiều hơn cho Thành phố.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Về một số kiến nghị của cử tri quận Thanh Xuân, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết: Hiện nay, Thành phố có gần 900 nghìn dân sống trong các khu chung cư, chiếm khoảng 13,5% dân số toàn thành phố và xu hướng này còn tiếp tục phát triển. Chính vì thế, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Nghị quyết 26 về quản lý nhà chung cư để chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Bí thư Thành ủy cho rằng, những tồn tại, vướng mắc trong quản lý nhà chung cư có trách nhiệm của quản lý nhà nước, chưa nắm bắt và xử lý kịp thời những sai phạm.

Liên quan đến kiến nghị di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, Bí thư Thành ủy thông tin, vừa qua, thành phố đã rà soát 117 cơ sở tại 12 quận để lên kế hoạch di dời, đồng thời, yêu cầu các huyện cũng tiến hành rà soát để có phương án tổng thể hơn.

Tuy vậy, việc di dời cũng gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn do các doanh nghiệp không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Về việc triển khai các dự án đường sắt đô thị cũng như cải tạo các chung cư cũ, Bí thư Thành ủy cho rằng việc triển khai rất chậm do gặp nhiều vướng mắc. Nhiều dự án chung cư nguy hiểm cấp D nhưng vận động nhân dân di dời để cải tạo rất khó khăn, Bí thư Thành ủy mong muốn các cấp, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận của người dân.

Tiếp thu kiến nghị của cử tri về công tác PCCC, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải giao các sở, ngành liên quan rà soát các hạng mục hỗ trợ. Cùng đó, Bí thư Thành ủy cho rằng, trong nội bộ nhân dân cần nhắc nhở nhau trong công tác PCCC. Từng hộ gia đình phải xây dựng các phương án PCCC, cứu hộ cứu nạn của gia đình mình khi xảy ra hỏa hoạn, không được chủ quan hoặc coi nhiệm vụ PCCC là của các cơ quan chức năng…

Tin cùng chuyên mục