Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần sự ủng hộ, chung tay của người dân để bảo vệ môi trường

  • 02/10/2019 13:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trả lời kiến nghị của cử tri huyện Thạch Thất về việc xây dựng cụm công nghiệp để di dời các cơ sở sản xuất ra khỏi khu dân cư, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đây là xu hướng tất yếu, rất cần sự ủng hộ của người dân, các hộ sản xuất…
Cử tri huyện Thạch Thất nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với đoàn ĐBQH thành phố

Cử tri huyện Thạch Thất nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với đoàn ĐBQH thành phố

Cử tri huyện Thạch Thất nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với đoàn ĐBQH thành phố

Sáng nay, 2-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Hoàng Trung Hải và các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH thành phố đã tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thất, tại xã Lại Thượng.

Cũng giống với cử tri huyện Ba Vì, ngoài các vấn đề kiến nghị chung với Quốc hội, đa số cử tri huyện Thạch Thất bày tỏ quan tâm tới những chủ trương, cơ chế chính sách đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, chương trình xây dựng nông thôn mới hay các vấn đề đời sống dân sinh như: chính sách với người có công, chế độ trợ cấp với người cao tuổi, giao thông nông thôn, ô nhiễm môi trường…

Đáng chú ý, cử tri Bùi Huy Thành (xã Lại Thượng) đề nghị thành phố quan tâm chỉ đạo xây dựng điểm công nghiệp làng nghề tại xã này vì trên địa bàn xã đang có trên 200 xưởng mộc và xưởng may, mặc dù đem lại hiệu quả kinh tế cao nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng.

Thay mặt Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy – Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hoàng Trung Hải tiếp thu đầy đủ các ý kiến cử tri nêu và cho biết sẽ báo cáo với Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần sự ủng hộ, chung tay của người dân để bảo vệ môi trường
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thất

Trao đổi, giải đáp một số ý kiến cử tri huyện Thạch Thất nêu, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, thành phố luôn rất quan tâm đến việc tăng cường đầu tư cho "tam nông" và đã có chương trình, kế hoạch cụ thể thực hiện từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đặc biệt, HĐND TP Hà Nội cũng đã ra nghị quyết, trong đó có cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm hơn, đầu tư nhiều hơn cho "tam nông", trước hết là xem xét lại kết quả thực hiện phân cấp quản lý thủy lợi để khắc phục hạn chế, nâng cao chất lượng dịch vụ; chỉ đạo xem xét tăng vốn đầu tư cho thủy lợi.

Riêng đối với kiến nghị xây dựng cụm công nghiệp để di dời các cơ sở sản xuất ra khỏi khu dân cư, Bí thư Thành ủy cho rằng, đây là xu hướng tất yếu và thành phố sẽ quan tâm chỉ đạo thực hiện, nhưng đòi hỏi sự tham gia, ủng hộ tích cực của người dân, các hộ sản xuất và doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo Bí thư Thành ủy, khi mở rộng sản xuất theo hướng tập trung, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Thạch Thất sẽ phát triển mạnh hơn.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị và mong muốn huyện Thạch Thất nói chung, xã Lại Thượng nói riêng tiếp tục tập trung phát triển hạ tầng, quyết tâm nâng cao hơn nữa thu nhập bình quân đầu người, tạo ra môi trường sống có chất lượng ngày càng cao, phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2020 như mục tiêu đề ra.

Tin cùng chuyên mục