Bế mạc Sea games 28: Tạm biệt Singapore, hẹn gặp lại ở Malaysia

  • 17/06/2015 09:28
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Sau 11 ngày tranh tài đầy sôi động, SEA Games 28 đã khép lại vào tối qua (16-6).  Một lần nữa chủ nhà Singapore gây ấn tượng cho người hâm mộ bằng lễ bế mạc hoành tráng và hiện đại. 

Bế mạc Sea games 28: Tạm biệt Singapore, hẹn gặp lại ở Malaysia ảnh 1

Trao quyền tổ chức SEA Games 29 cho Malaysia

SEA Games 28 là một trong những kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử. Ở lần thứ ba tổ chức kể từ khi Đại hội thể thao Bán đảo Đông Nam Á đổi tên thành Đại hội thể thao Đông Nam Á, Singapore đã cho thấy công tác tổ chức chuyên nghiệp. Cũng giống như lễ khai mạc, lễ bế mạc là một công trình nghệ thuật ấn tượng khác của Quốc đảo Sư tử, với những tiết mục ngắn gọn nhưng bao hàm trong đó đầy đủ ý nghĩa mà nước chủ nhà muốn chuyển tải tới người hâm mộ ở khu vực cũng như trên thế giới. Từ khẩu hiệu của lễ bế mạc: Tôn vinh tình bằng hữu, cho tới màn diễu hành chung của 11 đoàn thể thao thành viên, tất cả đã cho thấy thông điệp của chủ nhà Singapore về tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á. 

Cùng với thành công trong khâu tổ chức, SEA Games 28 cũng rất thành công về chuyên môn. Gạt bỏ một vài hạn sạn, người hâm mộ được chứng kiến những màn đua tranh đầy kịch tính ở 36 môn thể thao, với rất nhiều môn thể thao Olympic được Singapore lựa chọn đưa vào chương trình so với trước đó. 

Tạm biệt Singapore, thể thao khu vực sẽ hướng tới gặt hái thành công hơn nữa ở kỳ SEA Games lần thứ 29 tổ chức tại Malaysia.           

Tin cùng chuyên mục