Bé gái lớp 3 giành giải Nhất cuộc thi "Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương"

  • 28/09/2014 18:09
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 28-9, lễ trao giải cuộc thi “Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương” do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức dành cho các học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra trong không khí ấm cúng, cảm động, với sự có mặt của đông đảo các em học sinh đoạt giải.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Hồ Quang Lợi, Uỷ viên Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Hà Nội, Đại tá - Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô Đào Lê Bình, cùng sự hiện diện của các em học sinh đoạt giải thưởng.

Được phát động tại trường THCS Tô Hoàng vào ngày 27-5, chưa đầy 3 tháng sau, tính đến ngày 15-8, Báo An ninh Thủ đô nhận được hơn lượng thư khổng lồ với hơn 30.000 bức thư của 108 trường tiểu học, THCS trên toàn Thành phố Hà Nội. Những bức thư được gửi đến  bằng email, qua bưu điện, qua nhà trường và hay có cả những em học sinh tự mang bức thư đến trực tiếp tòa soạn, khiến chúng tôi - những người trong Ban tổ chức hết sức cảm động và bất ngờ.

Bé gái lớp 3 giành giải Nhất cuộc thi "Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương" ảnh 1

Buổi lễ có sự tham gia đông đảo các em học sinh và các bậc phụ huynh

Thiếu tá Đinh Thị Hương Bình - Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô, người trực tiếp tham gia chấm giải và chọn lựa những bài thi xuất sắc nhất từ vòng sơ khảo chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi đọc những bức thư rất hồn nhiên, bản năng nhưng bày tỏ những tấm lòng của các em đối với các chiến sỹ đang công tác ở biển đảo xa xôi. Từ việc lo lắng cho các chú ăn uống ra sao, có được ngủ đủ giấc không, hay thậm chí lo lắng sự an toàn của các chú khi nghe có bão về… hay những cách thể hiện rất đáng yêu như “cháu hôn chú”, “cháu yêu các chú”…, không chỉ thể hiện tình cảm, mà còn trách nhiệm, ý thức rất đáng khen ngợi”.

Có những em nhỏ tự thấy mình còn hư, hứa sẽ chăm chỉ học tập để không phụ lòng bố mẹ, công sức của các chú, và có cả ước mơ lớn lao, như một cô bé đã chia sẻ muốn “trở thành một bà tiên thả những thứ tốt đẹp vào đáy lòng của người lớn” khiến chúng ta không khỏi suy nghĩ. Càng đáng quý hơn khi trong giai đoạn phát động cuộc thi cũng là thời điểm biển Đông đang dậy sóng và những bức thư do các em nhỏ viết chính là những lời khích lệ, động viên tinh thần ý nghĩa giúp các chiến sỹ đang công tác ngoài hải đảo vững tay súng bảo vệ vùng biển đảo - máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại vòng sơ khảo với tinh thần làm việc công tâm và trách nhiệm, 20 biên tập viên, phóng viên có kinh nghiệm của báo đã chọn ra 809 bức thư, để từ đây lựa chọn ra 62 bức thư vào vòng chung khảo.

Bé gái lớp 3 giành giải Nhất cuộc thi "Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương" ảnh 2

Trưởng BGK Nhà văn Phong Thu (giữa) và Thiếu tá Đinh Hương Bình - Phó TBT báo An ninh Thủ đô rất xúc động khi được đọc những bức thư do chính tay các em viết

Ban giám khảo, do nhà văn Phong Thu làm trưởng ban, Thạc sỹ văn học Trần Thị Thơi - Phó Phòng Học sinh sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và đại diện lãnh đạo Báo An ninh Thủ đô, đã làm việc hết sức trách nhiệm, công tâm khi chấm giải.

Kết quả, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và 7 giải Bình chọn đặc biệt cho những bức thư xuất sắc nhất, với tiền thưởng và phần quà của các nhà tài trợ là Tổng công ty Điện lực Hà Nội, Công ty VPP Hồng Hà, Công ty CP tư vấn xây dựng Thành Nam.

 
Bé gái lớp 3 giành giải Nhất cuộc thi "Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương"

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi và Đại tá Đào Lê Bình - Tổng biên tập báo ANTĐ trao chứng nhận giải Nhất và quà tặng cho em Nguyễn Phương Dung
Bé gái lớp 3 giành giải Nhất cuộc thi "Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương"

Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó TBT Báo ANTĐ, thành viên Ban giám khảo, trao giải nhì cho 

Hoàng Khánh Huyền – Lớp 5A1, trường Tiểu học Lĩnh Nam và

 Vũ Ngọc Hà – Lớp 9A3, trường THCS Hoàng Liệt

Đại diện Nhà tài trợ trao chứng nhận cho 5 em học sinh đạt giải Khuyến khích

Đại diện Nhà tài trợ trao chứng nhận cho 5 em học sinh đạt giải Khuyến khích

Thượng tá An Văn Huân, Phó TBT Báo ANTĐ trao chứng nhận và quà tặng cho 5 em giành giải Ba


Thạc sỹ văn học Trần Thị Thơi - Phó trưởng phòng Học sinh sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao giải Bình chọn cho 7 em học sinh

Thạc sỹ văn học Trần Thị Thơi - Phó trưởng phòng Học sinh sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao giải Bình chọn cho 7 em học sinhBé gái lớp 3 giành giải Nhất cuộc thi "Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương"

Nhà báo Nguyễn Viêm Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hà Nội và em Phạm Trà My - giải "Bức thư do Hội Nhà báo Hà Nội bình chọn"


Giải Nhất đã thuộc về Nguyễn Phương Dung, học sinh lớp 3A6, trường Tiểu học Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Sau khi nhận giải thưởng, Phương Dung tự mình đọc lên bức thư với những tâm sự hết sức chân thành nhưng cũng đầy sâu sắc ở một lứa tuổi còn nhỏ như em. Bức thư có đoạn: “Chú ạ! Cháu cũng có bố là bộ đội đang công tác ở đất liền, nên cháu rất thấu hiểu sự thiếu thốn tình cảm của người cha là lính, cũng như các con của người lính như thế nào mỗi khi gia đình gặp khó khăn. Hễ cả những lúc vui mừng khi được điểm 10, được nhà trường trao phần thưởng học sinh giỏi, cũng chỉ biết vui cùng mẹ mà không có bố bên cạnh động viên, khích lệ và ôm hôn. Có lần cháu tâm sự chuyện đó với bố, khi nghe xong chuyện bố cháu bảo, dù xa nhà làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhưng đôi tháng bố vẫn được về thăm mẹ con cháu vài ngày. Nếu so với các chú ở đảo xa vẫn còn hạnh phúc hơn nhiều. Qua đó, cháu thấy các chú đã chịu đựng quá nhiều hy sinh, gian khổ để canh giữ biển đảo, bảo vệ hòa bình cho các cháu được cắp sách tới trường”.

Được biết, ở trường, Phương Dung cũng là học sinh xuất sắc khi đã giải Ba cuộc thi giải toán qua mạng, giải Nhất cuộc thi viết chữ đẹp toàn trường.

Bức thư thể hiện tình cảm của em Nguyễn Phương Dung đối với người bố là bộ đội cũng như các chiến sỹ đang công tác tại biển đảo xa xôi của Tổ quốc

Bức thư thể hiện tình cảm của em Nguyễn Phương Dung đối với người bố là bộ đội cũng như các chiến sỹ đang công tác tại biển đảo xa xôi của Tổ quốc
Trực tiếp cùng trao quà tặng, giải thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi bày tỏ: “Tôi rất vui mừng và xúc động được đến dự lễ trao giải cuộc thi “Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương”. Tôi mong muốn tới đây báo An ninh Thủ đô cũng như các cơ quan báo chí, các trường học của thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như thế này, để khích lệ tinh thần yêu nước, bồi đắp lòng tự hào dân tộc, thấm sâu vào con trẻ, thấm sâu vào đời sống tinh thần của đời sống tinh thần của người dân chúng ta để chúng ta có sức mạnh để bảo vệ Tổ quốc”.  

Cũng tại lễ trao giải Đại tá Đào Lê Bình, Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô cũng chia sẻ: “Để đạt được những thành công của cuộc thi, chúng tôi cảm ơn hưởng ứng rất nhiệt tình của các học trò, các trường trong địa bàn Hà Nội. Ngoài những tấm lòng rất chân thành của các con, chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo là những người động viên, có những lời gợi ý, chăm sóc, nuôi dưỡng các con để các con có tình yêu gia đình, tình yêu trường lớp, yêu quê hương, đất nước - những nguồn tình cảm vô cùng đáng quý ”.

DANH SÁCH CÁC HỌC SINH ĐẠT GIẢI CUỘC THI VIẾT THƯ GỬI CÁC CHIẾN SĨ  CANH GIỮ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

GIẢI NHẤT:

1. Nguyễn Phương Dung – Lớp 3A6, trường Tiểu học Xuân La

GIẢI NHÌ:

1.     Hoàng Khánh Huyền – Lớp 5A1, trường Tiểu học Lĩnh Nam

2.     Vũ Ngọc Hà – Lớp 9A3, trường THCS Hoàng Liệt

GiẢI BA:

1.     Trần Quang Minh – Lớp 9D, trường THCS Tô Hoàng

2.     Đặng Ý Nhi – Lớp 4A, trường tiểu học thị trấn Sóc Sơn

3.     Nguyễn Thị Minh Sơn – Trường THCS Nguyễn Trãi

4.     Vương Thị Thùy Linh- Lớp 9A, trường THCS Nghĩa Hương

5.     Hoàng Ngân Hà – Lớp 6A, trường THCS Cát Linh

GIẢI KHUYẾN KHÍCH:

1.     Nguyễn Linh Giang – Lớp 9A, trường THCS Nguyễn Trãi

2.     Nguyễn Hương Giang – Lớp 5C, trường Tiểu học Lĩnh Nam

3.     Nguyễn Thị Thắm – Lớp 9B, trường THCS Phượng Cách

4.     Nguyễn Ngọc Thảo – Lớp 8A1, Trường THCS Tam Hiệp

5.     Dương Hà Giang – Lớp 8A, trường THCS Vĩnh Quỳnh

GIẢI BÌNH CHỌN

1.     Phạm Trà My – Lớp 4D, trường Tiểu học Chu Văn An (Bức thư do Hội Nhà báo Hà Nội bình chọn)

2.     Chu Hồng Ngọc – Trường Tiểu học Nhật Tân (Bức thư ngộ nghĩnh nhất)

3.     Nguyễn Hồng Ngọc – Lớp 2A trường tiểu học Tân Hội B (Bức thư gửi đến sớm nhất)

4.     Đào Thị Hoàng Ngân – Trường tiểu học Tả Thanh Oai (Bức thư có ước mơ cao đẹp)

5.     Nguyễn Ngọc Thu Trang – Trường THCS Nghĩa Tân (Bức thư thể hiện khát vọng hòa bình)

6.     Vũ Mạnh Đại – Lớp 6G, trường THCS Ái Mộ (Bức thư đáng yêu nhất)

7.     Nguyễn Thị Thúy Nga- Lớp 9A, trường THCS Kim Sơn (Bức thư tình cảm nhất).

Ảnh: Phi Điệp

Tin cùng chuyên mục