Hà Nội

"Bắt cóc" để đòi nợ khiến nạn nhân bị sảy thai

  • 19/06/2014 20:19
  • 2 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Trong thời gian bị giam giữ, chị Hà liên tục kêu đau bụng và bị ra máu. Lúc đầu, Tiến tưởng chị Hà đùa, nhưng thấy sắc mặt nhợt nhạt như sắp ngất của nạn nhân, Tiến đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện phụ sản TW. Kết quả khám bệnh, chị Hà đã bị sảy thai.

Vào giữa tháng 6, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Đức (SN 1980), trú tại khu 3 tầng, Kim Giang (Thanh Xuân) về việc vợ anh là chị Hoàng Thúy Hà (SN 1977) hiện đang bị Nguyễn Đức Tiến (SN 1956), có 1 tiền án bắt, giữ tại địa chỉ số 11C, ngõ 45, phố Cự Lộc, phường Thượng Đình (Thanh Xuân).Qua xác minh, Công an quận phối hợp với Công an phường Thượng Đình đã đến địa chỉ trên giải cứu chị Hà đang ở trong nhà đối tượng Tiến.Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tiến khai nhận, vào khoảng tháng 6-2013, vợ chồng anh Đức, chị Hà có bán cho Tiến 1 ngôi nhà cấp 4, tại khu vực Cầu Lủ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai với giá 500 triệu đồng. Sau đó, Tiến phát hiện ngôi nhà của vợ chồng anh Đức, chị Hà trước đó đã bán cho người khác. Do vậy, Tiến không mua ngôi nhà này nữa và yêu cầu vợ chồng anh Đức trả lại số tiền đã đưa.

"Bắt cóc" để đòi nợ khiến nạn nhân bị sảy thai ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đức Tiến tại cơ quan điều tra


Tuy nhiên, vợ chồng anh Đức bắt đầu sống theo kiểu “chầy bửa” không những không trả mà lại giới thiệu bán cho Tiến ngôi nhà có địa chỉ số 62 ngách 64/55 Kim Giang, với giá 5 tỷ 2 trăm triệu đồng với lời nhắn ngôi nhà đã được cầm cố cho Ngân hàng T, trụ sở ở phố Đào Tấn với giá 3 tỷ 2 trăm triệu đồng. Thời gian từ ngày 27-1-2014 đến ngày 27-2, Tiến đã làm thủ tục mua bán nhà và đưa cho vợ chồng Đức, Hà tổng số tiền 2 tỷ 4 trăm triệu đồng tiền đặt cọc. Để tìm hiểu về ngôi nhà số 62, Tiến đến 2 ngân hàng của T trên phố Đào Tấn và 191 phố Bà Triệu (là nơi xử lý nợ của ngân hàng T).

Tại đây, Tiến mới “ngã ngửa” khi biết vợ chồng Đức, Hà đã thế chấp ngôi nhà cho ngân hàng với giá 5 tỷ 9 trăm triệu đồng, từ ngày 4-4-2012, chứ không phải 3 tỷ 200 triệu đồng như trong hợp đồng mua bán nhà với Tiến trước đó. Ngoài ra, vào thời gian tháng 11-2013, vợ chồng Đức, Hà cũng đã cầm cố ngôi nhà nêu trên cho bà Trương Thị Định, trú tại ngõ 102, phố Hoàng Đạo Thành (Thanh Xuân) để vay vàng.

Biết bị lừa, Tiến nhiều lần gọi điện hẹn gặp vợ chồng Đức, Hà để nói rõ sự việc và yêu cầu trả lại số tiền những đều không có hồi âm.     

Tiến đã gọi điện thoại vợ chồng Đức, Hà đến phòng 404 B11, tập thể Thanh Xuân Bắc (nơi Tiến thuê trọ và ở cùng với người tình là Ngô Thị Cúc). Khi 2 người này đến, Tiến ép, giữ chị Hà ở lại và cho anh Đức về lấy 1 trăm triệu đồng mang đến trả trước cho Tiến. Không vay được tiền nên anh Đức đã không quay lại.

Trong thời gian bị giam giữ, chị Hà liên tục kêu đau bụng và bị ra máu. Lúc đầu, Tiến tưởng chị Hà đùa nhưng thấy sắc mặt nhợt nhạt như sắp ngất của nạn nhân, Tiến, Cúc và Thế Anh đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện phụ sản TW.

Kết quả khám bệnh, chị Hà đã bị sảy thai (thai chết lưu) và phải nằm ở bệnh viện 3 ngày. Sau đó, Tiến lại đưa chị Hà về địa chỉ số 11C, ngõ 45, phố Cự Lộc đến ngày 13-6 thì bị Công an quận bắt giữ.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hình sự Nguyễn Đức Tiến để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục