Lễ trao thưởng 2 giải báo chí của Thành phố Hà Nội lần thứ II – năm 2019:

Báo An ninh Thủ đô xuất sắc giành giải B và C

  • 04/10/2019 21:59
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Tối 4-10 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra lễ trao 2 giải báo chí quan trọng do Thành phố Hà Nội phát động, bao gồm “Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội” và “Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II – 2019”. Trước đó, hai giải thưởng ý nghĩa trên đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 và nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Lễ trao giải được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, tiêu biểu; các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Qua đó động viên, khuyến khích các nhà báo, cán bộ, đảng viên và nhân dân, các cơ quan, địa phương, đơn vị ngày càng tích cực tham gia, hưởng ứng hai giải báo chí của thành phố Hà Nội. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng dịp kỷ niệm 66 năm ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2019).

Đến dự lễ trao giải có Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán cùng đông đảo đại diện các cơ ban ngành, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội đã đến dự lễ trao giải.

Về phía TP Hà Nội có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Văn Phong.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong phát biểu tại lễ trao giải

Đồng chí Nguyễn Văn Phong phát biểu tại lễ trao giải

Chia sẻ tại lễ trao giải, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, Trưởng BTC giải Nguyễn Văn Phong cho biết, sau 9 tháng phát động, “Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội” và “Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II – 2019” đã nhận được gần 600 tác phẩm dự thi của 62 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. So với năm 2018 thì số lượng các tác phẩm và số lượng các cơ quan báo chí tham gia giải đã tăng lên rõ rệt.

Đặc biệt, khép lại việc chấm chọn, các thành viên Ban giám khảo đều có chung nhận định, không chỉ tăng về số lượng mà đề tài các tác phẩm dự thi năm nay cũng phong phú, đa dạng hơn, nhiều tác phẩm bám sát vấn đề thực tiễn cuộc sống đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm đã đi đến tận cùng của vấn đề, đề cập đến cả những vấn đề, vướng mắc, thiếu sót còn tồn tại của thành phố Hà Nội, dày công tham khảo và so sánh tư liệu với các địa phương khác trong cả nước để có sự gợi mở cho các sở, ban, ngành của Hà Nội tham khảo, tiếp thu, tìm ra cách giải quyết các vấn đề trong hiện tại và tương lai.

“Nhiều cơ quán báo chí đã đầu tư một cách công phu, nghiêm túc, đề cập thấu đáo đến vấn đề không chỉ là thực tiễn hiện nay mà còn là lịch sử của hàng chục năm trước kia, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội. Đặc biệt, trước sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều tác phẩm đạt giải cao của Hà Nội cũng như Trung ương đã cập nhật ứng dụng các công nghệ làm báo mới, đưa thông tin đến bạn đọc một cách hấp dẫn.” – đồng chí Nguyễn Văn Phong chia sẻ.

Sau vòng chung khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao 2 giải báo chí quan trọng kể trên. Cụ thể, mỗi giải báo chí có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích. Ban giám khảo được mời tham gia chấm thi cả hai giải thưởng này đều là những nhà báo giàu tâm huyết, có uy tín và đạo đức nghề nghiệp. Tại vòng chung khảo, trên 50% giám khảo là các nhà báo thuộc các cơ quan báo chí lớn của Trung ương.

Nhóm tác giả Báo An ninh Thủ đô đoạt giải C "Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội"

Nhóm tác giả Báo An ninh Thủ đô đoạt giải C "Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội"

Tại “Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội”, tác phẩm “Trẻ hóa cấp ủy: Không thể là nhiệm vụ bất khả thi” của nhóm tác giả Nguyễn Chính Trung – Nguyễn Tiến Hưng – Phạm Thị Phương – Đồng Thanh Hoàn đã đạt giải C. 3 giải A thuộc về tác phẩm “Xử lý và ngăn ngừa điểm nóng: Bài học về phát huy dân chủ, nhân dân là gốc” (Báo Hà Nội Mới), “Quản lý hành chính tại các khu đô thị mới: Những khoảng trống cần lấp” ((Báo Kinh tế & Đô thị) và “Con đường đoàn kết” (Đài PT-TH Hà Nội).

Nhà báo Đỗ Thị Vân Quế nhận giải B “Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II – 2019”

Nhà báo Đỗ Thị Vân Quế nhận giải B “Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II – 2019”

“Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II – 2019”

Tại “Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II – 2019”, tác phẩm “Những ngôi làng ven đô Hà Nội khó viết tiếp huyền thoại, nếu…” của nhóm tác giả Đỗ Vân Quế, Nguyễn Việt Hà đã xuất sắc đạt giải B.

3 giải A thuộc về tác phẩm “Cuộc sống lên tầng – Văn hóa lên đâu?” (Báo Hà Nội Mới), “Quảng cáo sính ngoại và nỗi buồn tiếng Việt” (Báo Kinh tế & Đô thị) và “Vụn Art – Hợp tác xã của những người khuyết tật” (Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam).

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng đã trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho 2 cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham gia là Đài Truyền hình Hà Nội và Báo Hà Nội Mới.

Khép lại lễ trao giải, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã phát động “Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội” và “Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh  lần thứ III - 2020".

Đại diện lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định, 2 giải báo chí được tiếp tục tổ chức nhằm khẳng định vị trí quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, văn hóa. Đồng thời cũng là dịp để thành phố ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm tiêu biểu góp phần xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại. 

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Báo An ninh Thủ đô xuất sắc giành giải B và C
Báo An ninh Thủ đô xuất sắc giành giải B và C
Báo An ninh Thủ đô xuất sắc giành giải B và C
Báo An ninh Thủ đô xuất sắc giành giải B và C

Tin cùng chuyên mục