Ban Tổ chức Hội Phết Hiền Quan kiên quyết nói không với bạo lực

  • 17/02/2019 18:12
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Vào chiều ngày 17-2, sau phần lễ của Hội Phết Hiền Quan với các nghi thức như tế lễ, kéo quân... một số người dân đã yêu cầu tiếp tục phần hội- cướp phết trước quyết định dừng vào chiều 16-2 do lo ngại tình trạng tranh cướp gây mất an toàn cho người tham gia của Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ. Trước sự việc này, PV Báo ANTĐ đã liên hệ với ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ.

Ông Nguyễn Đắc Thủy chia sẻ, màn cướp phết là nghi lễ cuối cùng của Hội Phết Hiền Quan. Nhưng ngày hôm qua (16-2) đã xảy ra những tình huống tranh cướp vượt ra ngoài thể lể và cam kết của BTC như du khách xé rào cùng tham gia tranh phết hay những hình ảnh bạo lực, phản cảm... Trước tình trạng này, Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định dừng cướp phết để đảm bảo thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL và tạo nên một lễ hội văn minh, an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân.

Ban Tổ chức Hội Phết Hiền Quan kiên quyết nói không với bạo lực

Về những yêu cầu đòi tổ chức cướp phết, không tuân thủ trước quyết định dừng cướp phết, ông Nguyễn Đắc Thủy cho biết, đó là số ít những người tham gia lễ hội, còn lại đa phần người dân đều đồng thuận. 

Ban Tổ chức Hội Phết Hiền Quan kiên quyết nói không với bạo lực

Ông Nguyễn Đắc Thủy khẳng định, Hội Phết Hiền Quan hẹn gặp du khách vào năm sau với tinh thần không thay đổi là: Lễ hội an toàn, văn minh. Sở VH-TT&DL sẽ phối hợp cùng huyện Tam Nông, xã Hiền Quan nghiên cứu, rút kinh nghiệm và đề ra các biện pháp, thể lệ cho mùa lễ hội 2020 với màn cướp phết nói không với bạo lực và mất an ninh trật tự. 

Tin cùng chuyên mục