Bán tháo ồ ạt, vàng lại lao dốc, xuyên thủng ngưỡng quan trọng

  • 19/03/2020 11:33
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam) đã chứng kiến một phiên bán tháo, khiến giá vàng một lần nữa xuyên thủng ngưỡng tâm lý 1.500 USD/ounce. Vàng trong nước, vì vậy cũng không thể tăng giá.

Giá vàng đã giảm mạnh trong phiên giao dịch giữa trưa hôm qua của thị trường Mỹ, chốt phiên chỉ ở trên ngưỡng 1.485 USD/ounce, mức giảm lên tới hơn 40 USD/ounce. Sang đến sáng nay, giá vàng tiếp tục giảm thêm tại thị trường châu Á và đang giao dịch quanh 1.467 USD/ounce.

Phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ, thị trường chứng kiến người mua hầu hết đứng ngoài trong bối cảnh suy thoái kinh tế lan rộng do sự bùng phát của corona virus. Trong khi đó, áp lực bán gia tăng với những người đang nắm giữ vàng với mục đích thu về tiền mặt bù cho những khoản lỗ tại các thị trường khác.

Giá vàng thế giới giảm mạnh kể từ đêm qua theo giờ Việt Nam

Giá vàng thế giới giảm mạnh kể từ đêm qua theo giờ Việt Nam

Các quỹ đầu tư cũng liên tục bán vàng  ra, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch bằng vàng lớn nhất thế giới đã bán ròng liên tiếp từ ngày 10/3. Trong phiên 18/3, quỹ này cũng đã bán ra 6,15 tấn vàng. Trong tuần trước (9 đến 13/3), quỹ này cũng đã bán tới 32,2 tấn, trong khi chỉ mua về 8,19 tấn.

Giá vàng giảm cùng diễn biến với giá cổ phiếu, khi các chỉ số tại Phố Wall tiếp tục lao dốc không phanh, chỉ số Dow Jones bay hơi tới hơn 6,5%, tương đương 1.400 điểm, bất chấp việc chính phủ Mỹ xem xét gói cứu trợ kinh tế 1.000 tỷ USD. Giá dầu cũng giảm mạnh, trong khi chỉ số đồng đô la Mỹ là mạnh mẽ hơn, đạt mức cao nhất trong 3 năm.

Trong nước, giá vàng cố gắng trụ ở mức giá đóng cửa phiên hôm qua, thậm chí tăng nhẹ khoảng 50 nghìn đồng/lượng, bất chấp đà giảm của thị trường thế giới. Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 45,50 – 46,32 triệu đồng/lượng (Hà Nội), 45,50 – 46,30 triệu đồng/lượng (TP.HCM). Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng SJC giao dịch quanh 45,50 – 46,00 triệu đồng/lượng.

Tin cùng chuyên mục