Bác sĩ giỏi nhất sẽ chăm sóc sức khỏe nữ sinh hoảng loạn vì bị đánh hội đồng

  • 31/03/2019 15:45
  • 1 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vừa yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chi trả toàn bộ kinh phí điều trị cho nữ sinh H.Y đang nhập viện tâm thần vì hoảng loạn để em sớm vượt qua sang chấn tâm lý sau vụ bị 5 bạn học đánh hội đồng.

Ngày 31-3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết đã yêu cầu bác sĩ tốt nhất để chăm sóc cho nữ sinh bị đánh hội đồng tại trường THCS Phù Ủng sớm hồi phục để em được đi học bình thường, sớm hòa nhập với nhà trường và xã hội, khắc phục những sang chấn, những ảnh hưởng tâm lý.

Toàn bộ kinh phí điều trị giao cho Sở LĐTBXH chu cấp.

Được biết, Công an tỉnh Hưng Yên đang tăng cường lực lượng chuyên môn nghiệp vụ để làm rõ vụ việc này với tinh thần kết luận sớm nhất sai phạm của tập thể, cá nhân, Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo: “Đối với Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng đề nghị xem xét làm quy trình xử lý cách chức, cách chức cả chi ủy nhà trường, cách chức tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ.

Cần xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn nữa vì không nắm được tâm tư nguyện vọng, tình cảm diễn biến của học sinh”.

Về các học sinh đánh bạn, ông Phóng yêu cầu, xem xét hạnh kiểm của những học sinh này và cả những các cháu khác chứng kiến việc bạo hành mà không can ngăn, bênh vực.

“Sau vụ việc này, nếu có các vụ việc bạo lực học đường xảy ra trên đại bàn tỉnh Hưng Yên sẽ xử lý tương tự như vậy” – ông Phóng nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, động viên em H.Y đang điều trị tại bệnh viện ngày 31-3

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, động viên em H.Y đang điều trị tại bệnh viện ngày 31-3

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu không hoàn thành nhiệm vụ thì nên xem xét cho thôi. Đây là bài học không chỉ cho ngành giáo dục Hưng Yên mà là bài học chung cho cả nước.

Bộ trưởng cho rằng, bạo lực học đường đang có những diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Bộ GD-ĐT đã tham mưu cho Chính phủ ban hành Nghị định 80 quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phòng, chống bạo lực học đường cùng nhiều chính sách khác.

Tuy nhiên, qua thực tế, cần xem xét việc quán triệt các văn bản này đã đến địa phương, đến giáo viên chưa, các cấp quản lí ở huyện, ở xã đã vào cuộc chưa, đã kiểm tra giám sát chưa.

Được biết, khi nhận được thông tin báo cáo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về làm việc với tỉnh Hưng Yên sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ trưởng và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Qua đây, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo địa phương, các nhà trường nhận thức sâu sắc về trách nhiệm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phòng, chống bạo lực học đường, có các giải pháp quyết liệt để không tái diễn các trường hợp tương tự.

Ban Giám hiệu, giáo viên các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm các quy định để xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tạo niềm tin cho phụ huynh gửi con đến trường.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, động viên em H.Y đang điều trị tại Bệnh viện. Bộ trưởng mong muốn gia đình, nhà trường cùng các cấp quản lý tỉnh Hưng Yên cùng phối hợp, tạo mọi điều kiện để em sớm hồi phục đi học trở lại.

Tin cùng chuyên mục