Azerbaijan tuyên bố tiếp tục tấn công và tiêu diệt các lực lượng Armenia

  • 07/10/2020 07:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Azerbaijan ngày 6-10 tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc tấn công đang diễn ra ở khu vực Karabakh, đồng thời cam kết tiêu diệt lực lượng vũ trang Armenia ở đó.
Azerbaijan tuyên bố tiếp tục tấn công và tiêu diệt các lực lượng Armenia ảnh 1

Đơn vị tên lửa của Azerbaijan đang tấn công vào các vị trí của lực lượng Armenia, ngày 6-10-2020.

“Bộ trưởng Quốc phòng Azerbaijan Zakir Hasanov đã tuyên bố trong cuộc họp chính thức đặc biệt: Hoạt động phản công và tiêu diệt các lực lượng vũ trang Armenia trong các khu vực Azecbaijan chiếm đóng sẽ được tiếp tục”, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đăng trên Twitter hôm 6-10.

Cùng ngày, quân đội Azerbaijan tiếp tục cuộc tấn công bên trong Karabakh, khi họ cố gắng tiến công tại các trục phía Bắc và phía Nam của khu vực tranh chấp này giữa Baku và Yerevan.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan sau đó đã công bố cảnh quay về những gì họ tuyên bố là "các vị trí được giải phóng" ở Karabakh sau một trận chiến ác liệt với Lực lượng Phòng vệ Artsakh (ADA).

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Armenia khẳng định, ADA đã đẩy lùi mọi hoạt động quân sự của các lực lượng Azerbaijan.

Vào sáng ngày 27-9, các cuộc đụng độ vũ trang đã nổ ra trên đường liên lạc giữa lực lượng Azerbaijan và Armenia trong khu vực Nagorno Karabakh và các vùng lân cận, trong sự leo thang nguy hiểm nhất giữa hai bên trong hơn 20 năm qua.

Nhiều chuyên gia phân tích quân sự trên thế giới nhận định, xung đột leo thang giữa hai nước từng thuộc Liên Xô cũ có thể dẫn đến một cuộc chiến tổng lực với sự can dự của các cường quốc khác. Azerbaijan hiện nhận được sự ủng hộ của Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi Armenia có hiệp ước quốc phòng với Nga.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục